Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những lưu ý bạn cần biết khi chọn mua TV trong dịp cuối năm này!!

Trần Ngát14/01/2019 - 11:25

Lượt xem 79

Dịp Tết đến xuân về là lúc gia đình sum vầy bên nhau, quây quần quanh màn ảnh nhỏ. Chiếc TV gia đình từ lâu đã trở thành thiết bị không thể thiếu. Cùng chúng tôi lưu ý một số vấn đề khi chọn mua TV cho gia đình bạn trong dịp đón Tết này nhé!

Kích thước TV

7 luu y quan trong khi chon mua TV choi Tet hinh anh 4

Đối với việc chọn lựa Tv thì Kích thước của TV là điểm đầu tiên bạn cần tính đến. Bạn hãy luôn nhắm đến mẫu TV lớn nhất mà bạn có thể mua được và không gian cho phép, bởi kích thước hiển thị luôn có ảnh hưởng lớn nhất tới trải nghiệm xem TV

Độ phân giải

Mỗi chúng ta đều biết rằng việc đi kèm với kích thước, thì các nhà sản xuất luôn nhấn mạnh độ phân giải. Trừ khi TV bạn lựa chọn mua có giá dưới 10 triệu, đối với hầu hết TV hiện nay đều có độ phân giải 4K (3.840 x 2.160). Đồng thời thì độ phân giải này còn được thể hiện ở tên TV như UHD hay SUHD.

7 luu y quan trong khi chon mua TV choi Tet hinh anh 3

Công nghệ tính năng

Đỗi với công nghệ hiển thị hình ảnh của TV được biết là thông số dễ bị nhầm lẫn. Đồng thời đối với phần lớn TV hiện nay được gọi là TV LED, có thể sử dụng bóng LED để chiếu sáng đơn sắc, nhờ có ánh sáng đi qua tấm phân cực từ đó sẽ hiển thị thành màu sắc. Hay bạn nói cách khác, những mẫu TV LED là TV LCD nhưng sử dụng bóng LED thay vì đèn nền kiểu cũ.

Công nghệ đắt tiền, sẽ mang lại hình ảnh tốt hơn hẳn là OLED. Đồng thời thì ở trên thiết kế TV OLED, mỗi điểm ảnh là một LED hữu cơ, có khả năng tự phát sáng theo các màu sắc khác nhau. Do đó mà TV OLED có màu sắc đẹp hơn, thể hiện màu đen sâu hơn và độ tương phản cũng cao hơn hẳn TV LED. Ngoài ra với mẫu TV OLED đều có giá cao hơn rất nhiều so với TV LED. Thế những đối với một số mẫu TV OLED đời cũ bị hiện tượng lưu ảnh (logo và hình ảnh tĩnh dễ bị giữ lại vĩnh viễn trên màn hình) sau một thời gian sử dụng. ra được biết thì với một số mẫu TV LED cao cấp có công nghệ Local dimming, cho phép làm tối cục bộ các điểm chiếu sáng để đem lại cho người dùng chất lượng hình ảnh với độ tương phản cao hơn. 

7 luu y quan trong khi chon mua TV choi Tet hinh anh 7

Công nghệ mới

Nhiều hãng cải thiện công nghệ của TV LED để có chất lượng hiển thị tốt hơn, như công nghệ QLED của . Xét về mặt bản chất thì đây vẫn là TV LCD, thua đôi chút so với TV OLED về hình ảnh hiển thị, nhưng có lợi thế về độ bền, độ sáng

Tiếp tục đến với công nghệ HDR là công nghệ hiển thị hình ảnh với dải động rộng, chính nhờ vậy màu sắc đều được hiển thị sống động hơn. Những TV từ tầm trung đều được trang bị công nghệ HDR, thế nhưng cũng có một số chuẩn HDR khác nhau như HDR10+ hay Dolby Vision HDR. Ngoài ra thì với các công nghệ này có hoạt động hay không còn tùy vào nguồn phát.

Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp cho bạn chọn lựa được mẫu TV tốt nhất cho gia đình mình trong dịp Tết sắp tới. 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn