Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Camera Vsmart Joy và 5 điểm nổi bật

Kim Ánh Phạm12/01/2019 - 01:16

Lượt xem 57

Chiếc Vsmart Joy 1 là mẫu mới ra gần đây của Vinsmart. Người dùng vốn không kỳ vọng quá nhiều ở một chiếc chỉ 2,5 triệu đồng dù về hiệu năng hay về camera, tuy nhiên, Vsmart Joy 1 đã thể hiện mình là một chiếc điện thoại xứng đáng hơn mức giá này.

Thông số cụm camera Vsmart Joy 1:

Camera sau: 13mp khẩu độ f/2.0 và flash

Camera trước: 5mp khẩu độ f/2.0

: 5.45" độ phân giải HD+

Chip Snapdragon 435, Bộ nhớ trong 32GB và Ram 3GB

Giao diện phần mềm camera thân thiện

Thiết kế phần cứng và phần mềm của các mẫu điện thoại mới ra lần này của Vinsmart có vẻ khá an toàn vì gần giống với các mẫu điện thoại khác có trên thị trường. Dù có nhiều ý kiến cho rằng đây là sự thiếu sáng tạo nhưng cũng không thể phủ nhận giao diện này đem lại sự thân thiện nhất định với người sử dụng. Giao diện app camera của máy khá giống của iPhone​ Nói riêng về app camera của máy được gọi là Vcamera trên máy Joy 1, giao diện này được thiết kế khá giống với camera của iPhone. Giao diện đơn giản với 4 chế độ: Chuyên nghiệp, Tự động, Làm đẹp và Toàn cảnh; đi kèm với đó là các tùy chỉnh về , hẹn giờ và chụp HDR. Tất cả các chức năng này đều được đưa ra màn hình giúp cho việc quan sát và tùy chỉnh trở nên đơn giản và dễ dàng.

Cảm giác cầm nắm chắc chắn

Với kích cỡ 144,58 x 70,94 x 8,3mm và màn hình 5,45", Joy 1 đi kèm một mặt lưng lì cho cảm giác chắc chắn vừa tay với các thao tác cầm nắm để chụp hình. Đối với smartphone, việc cầm nắm một tay là cần thiết với những trường hợp cần chụp nhanh hoặc selfie. Cầm máy trái tay chắc chắn và dễ thao tác​ Tuy cầm nắm và thao tác ổn, người dùng cũng kiếm cái case vì vỏ máy sẽ trở nên khá trơn nếu bám mồ hôi tay sau một thời gian dài sử dụng. 

Chế khóa khóa nét AF-LOCK, tùy chọn đo sáng điểm

Với vòng tròn trắng nhỏ nét đứt báo hiệu cho việc khóa nét thì vòng tròn xanh hiển thị vùng được đo sáng.​ Thông thường những chiếc smartphone sẽ cho bạn tùy chỉnh +/- EV sau khi lấy nét bằng cách vuốt lên hoặc xuống để tùy chỉnh mức sáng phù hợp. Chiếc Joy 1 cung cấp cách tùy chỉnh tương tự, tuy nhiên máy còn cung cấp một cách đo sáng bằng cách giữ điểm nét và di chuyển ngón tay để đo sáng vào vùng mong muốn. Điều này khá tiện lợi khi chụp các khuôn hình có sự chênh lệch về ánh sáng lớn ở các vùng trong ảnh.

Chụp raw với định dạng DNG

Sự thật là chưa hề có chiếc điện thoại nào ở phân giá 2,5 triệu đồng cho khả năng chụp ảnh raw với định dạng DNG trên thị trường hiện nay, chủ yếu tính năng này xuất hiện trên các dòng điện thoại cao cấp. Ảnh JPG được chụp tối hơn -1EV để so sánh vùng tối với file Raw DNG​ Joy 1 cung cấp khả năng chụp và lưu trữ file ảnh Raw định dạng DNG cũng như cho phép chỉnh sửa file Raw bằng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Snapseed hay Lightroom Mobile. Bạn cũng có thể chuyển file ảnh vào để chỉnh sửa với các phần mềm chuyên dụng khác. Ảnh Raw DNG được chụp từ chiếc điện thoại này lưu lại nhiều chi tiết ảnh hơn, giúp việc chỉnh sửa hậu kỳ dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu chia sẻ ảnh qua Google Photos hay tin nhắn, ảnh DNG sẽ bị chuyển định dạng về JPG. 

Chụp JPEG cho ra màu sắc chân thực sắc nét

vsam

Chi tiết trong điều kiện đủ sáng rất ổn​ Một trong những chức năng mà người dùng mua chiếc máy này quan tâm nhất chính là độ nét và màu sắc của chức năng chụp tự động. Thử nghiệm cho thấy ảnh được chụp từ chiếc Vsmart Joy 1 cho chi tiết ổn đi kèm với tông màu chân thực. Trong một số trường hợp ánh sáng chênh lệch lớn máy cho thấy dải dynamic range không quá ấn tượng, nhưng thay vào đó khả năng chụp đêm với màu sắc, chi tiết và khả năng khử nhiễu rất ổn.

Trên đây là 5 điểm nổi bật về cụm camera chiếc điện thoại Vsmart Joy 1. Có thể thấy đây là một chiếc điện thoại ổn với mức giá ổn cho người dùng phổ thông với nhu cầu thường ngày.Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn