Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những lưu ý " quan trọng" bạn không nên bỏ qua khi sử dụng máy tính tiền tự động

Trần Ngát10/01/2019 - 09:44

Lượt xem 75

Hiện nay thì những chiếc, tiền được xem là một công cụ rất cần thiết trong kinh doanh, buôn bán. Đặc biệt hơn cả đó  là khi bạn kinh doanh, quản lý các cửa hàng liên quan đến đồ ăn, thức uống, ,…Những loại máy tính tiền sẽ giúp bạn tính toán, nó cũng giúp cho bạn xử lý các vấn đề liên quan đến giá cả, số lượng đơn hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Thế nhưng bạn cần chú trọng đến những lưu ý dưới đây khi mua hàng bằng máy tính tiền tự động!

Phân loại máy tính tiền

Kết quả hình ảnh cho máy tính tièn

Có rất nhiều loại máy tính tiền mà chúng ta có thể tham khảo qua sau đây

+) Loại đơn giản đây là loại máy có giá thành rẻ, được dùng cho những cửa hàng quy mô nhỏ, ít hàng hóa và nhân viên. Đồng thời đối với cấu tạo máy đơn giản, ít nút bấm, bộ nhớ ít và chức năng chính chỉ là cộng trừ giá tiền.

+) Tiếp đến là loại trung bình đây là mẫu máy được dùng trong những cửa hàng có quy mô lớn hơn ( trên 10 nhân viên) và tiếp khoảng từ 30 đến 100 lượt khách/ ngày. Mẫu máy này thích hợp dùng trong những quán ăn, quán café nhỏ. Không những vậy nó có thể quản lý, và giúp lữu trữ thông tin từ 6000-10000 mặt hàng và có khả năng kết nối với trung tâm quản lý.

Kết quả hình ảnh cho máy tính tièn

+) Loại máy cỡ lớn  được bao gồm tất cả chức năng của hai loại trên, bộ nhớ lớn hơn, có thêm những chức năng khác như quản lý hàng tồn, kết nối với những máy khác trong hệ thống, lữu trữ hóa đơn trong thời gia

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có loại máy tính tiền hiện đại với giúp người dùng thao tác dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đồng thời thì đây cũng là loại máy được sử dụng phổ biến nhất trong những chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh hay lớn như KFC, Lotteria, The coffee house,…

Nên mua một chiếc máy tốt

Khi bạn đã xác định kinh doanh lâu dài và muốn hướng tới sự chuyên nghiệp thì bạn đừng nên quá tiếc tiền khi đầu tư cho một chiếc máy tính tiền loại tốt. Vì đây sẽ là công cụ gắn liền với hoạt động kinh doanh của bạn hàng ngày cũng như hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc kiểm tra, quản lý sổ sách, chi phí. Đối với một chiếc máy kém chất lượng hay bị hỏng hóc có thể khiến bạn gặp nhiều bất tiện đấy, điều này đặc biệt ảnh hưởng nhất là khi bạn sở hữu quy mô cửa hàng lớn vì sẽ có nhiều mặt hàng kinh doanh và tiếp nhiều lượt khách hàng ngày.

Mua máy trước thời gian khai trương

Kết quả hình ảnh cho máy tính tièn

Ngoài ra bạn cũng nên mua máy tính tiền trước ngày khai trương từ 1 đến 2 tuần để có thể quen với cách sử dụng cũng như những chức năng của máy. Đồng thời cũng nên tránh trường hợp gặp lúng túng vào ngày khai trương đông khách sẽ tạo cảm giác thiếu chuyên nghiệp.

Không nên chọn những đời máy quá cũ

Với một số dòng máy tính tiền cũ thường có giá rẻ, tuy nhiên chúng thường không được bảo hành và khó đảm bảo về chất lượng. Đồng thời thì trong quá trình sử dụng thì khi có hỏng hóc cũng khó mà tìm được nơi sửa chữa hoặc có thì giá cũng thường cao. Chính vì vậy nếu được, hãy đầu tư hẳn một chiếc máy mới chính hãng để được hưởng chế độ bảo hành đi kèm cho yên tâm nhé.

Bạn hãy chú ý những lưu ý trên để có thể chọn lựa cho mình loại máy tính tiền phù hợp với cửa hàng của mình nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi mỗi ngày!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn