Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kinh nghiệm thiết kế ánh sáng hoàn hảo cho phòng khách

Lê Mai Ly08/01/2019 - 12:48

Lượt xem 56

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà, nơi dành cho tất cả mọi người trong gia đình và đón tiếp bạn bè, khách quan khi tới chơi. Vì vậy, các hoạt động hàng ngày được diễn ra chúng ta cần trang bị hệ thống ánh sáng thật phù hợp. Không gian sẽ trở nên đẹp hơn nếu chúng ta biết cách lựa chọn những mẫu đèn có thiết kế đẹp, phù hợp thiết kế toàn bộ trong phòng khách. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu về từng loại ánh sáng sẽ lắp cho phòng khách

Ánh sáng xung quanh

Ánh sáng xung quanh là một lớp ánh sáng nền cho toàn bộ căn phòng. Loại ánh sáng này đáp ứng các nhu cầu cũng như các hoạt động của con người diễn ra trong phòng khách. Lựa chọn những chiếc đèn với công dụng rõ ràng, tập trung sẽ không thể làm sáng cho không gian rộng lớn của toàn bộ phòng.

Để có được lớp ánh sáng nền tốt hiệu quả nhất chúng ta nên sử dụng , đèn led âm trần…với ánh sáng chiếu từ trần nhà và được khuếch tán đều trong toàn bộ không gian. Đi kèm với đó là một chiếc đèn chùm hoặc lớn có chức năng tương tự sẽ góp phần làm tăng thêm sự hấp dẫn và tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Ánh sáng nhiệm vụ

Ánh sáng nhiệm vụ dùng để phục vụ một mục đích sử dụng nào đó trong phòng khách. Loại ánh sáng này sẽ tập trung giúp chúng ta có thể giảm căng thẳng mắt và thực hiện hoạt động được thoải mái, hiệu quả hơn. Ánh sáng này không thường xuyên sử dụng vì dùng cho một số hoạt động như đọc sách, làm việc…

Một ý tưởng hợp lý là sử dụng , đèn chiếu sàn có chế độ điều chỉnh cường độ ánh sáng. Chúng ta có thể bố trí ở gần , ghế dài, phía sau chỗ ngồi…Nếu không có diện tích để đèn, hãy nghĩ đến việc thiết kế thêm một thanh treo tường có thể điều chỉnh để cung cấp chức năng này.

Ánh sáng điểm nhấn

Đây là lớp cuối cùng của ánh sáng rất cần thiết trong một phòng khách. Loại ánh sáng này phục vụ hai mục đích là làm nổi bật một chi tiết quan trọng nào đó trong phòng và mang đến sự thư giãn thoải mái hơn bằng cách chiếu sáng bất kỳ góc tối bị khuất nào.

Ánh sáng điểm là yếu tố rất quạn trọng nên muốn làm nổi bật bất kỳ tác phẩm nghệ thuật hoặc hình ảnh trên tường nào, nhờ đó, thu hút sự chú ý của mọi người. Thực hiện tốt nhất nhiệm vụ này chính là những chiếc đèn chiếu tranh, đèn treo tường có thiết kế đẹp lại nhỏ gọn tinh tế.

Hy vọng với những thông tin cung cấp trên bài viết sẽ giúp chúng ta có thể có được một sự thiết kế ánh sáng hợp lý nhất để biến không gian phòng khách trở nên ấn tượng và hoàn hảo hơn

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn