Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Một sản phẩm trị mụn và rất lành tính khác có thể thay thế cho AHA

Ha Thu Nguyen08/01/2019 - 01:43

Lượt xem 39

Nếu như trước kia AHA được xem là một sản phẩm trị mụn rất rất tốt, tuy nhiên hạn chế của sản phẩm là rất dễ gây kích ứng dành cho các cô nàng có làn da nhạy cảm. Thì nay các cô gái sẽ không phải lo về vấn đề này nữa vì đã có một thành phần thay thế rất tuyệt vời đó là PHA (axit polyhydroxy). Đây là một thành phần còn khá mới mẻ với nhiều tín đồ làm đẹp, vì vậy hãy cùng vatgia.com tìm hiểu chi tiết về thành phần này trong bài viết dưới đây nhé!

Nếu kích ứng với AHA, bạn có luôn một lựa chọn khác trội hơn hẳn về khả năng trị mụn và độ lành tính - Hình 1

PHA là gì?

Thành phần trị mụn rất rất nổi tiếng tại Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây được nhiều cô gái đề cập đến đó là AHA (axit alpha hydroxyl) nhưng rất dễ bị kích ứng đối với làn da nhạy cảm. Do vậy, một thành phần khác được xem là dịu nhẹ hơn và an toàn hơn cho những làn da nhạy cảm đó là PHA cũng là một thành phần có công dụng tương tự như PHA.

Cơ chế hoạt động của PHA cũng giống như AHA bao gồm axit glycolic và axit lactic, do vậy  khi được sử dụng trên chúng giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào thông qua hình thức sử dụng axit để loại bỏ lớp tế bào da chết. Tuy nhiên điểm khác biệt giữa PHA và AHA  khiến PHA ít gây kích ứng cho da đó là PHA lại có các phân tử lớn hơn và cũng không thâm nhập sâu vào trong da như AHA và BHA truyền thống mà chỉ hoạt động trên bề mặt. Nhờ vậy, mà hạn chế được các tác động các lớp biểu bì mỏng bên dưới, giảm được ảnh hưởng đến làn da. Nhờ cơ chế hoạt động này mà những cô nàng có làn da nhạy cảm dễ kích ứng, nổi mụn sẽ được giảm kích ứng xuống mức tối thiểu khi sử dụng sản phẩm, giúp đảm bảo làn da đạt được hiệu quả tái tạo tối ưu.

Nếu kích ứng với AHA, bạn có luôn một lựa chọn khác trội hơn hẳn về khả năng trị mụn và độ lành tính - Hình 2

Cuối cùng, một điểm đặc biệt mà rất nhiều cô gái yêu thích thành phần này, đó là không chỉ có công dụng trị mụn hiệu quả mà chúng có thể giúp cho da được mềm mại hơn, nhờ vào đặc tính giữ nước tốt, chúng sẽ hút độ ẩm có trong không khí để bổ sung cho làn da. Chúng không chỉ giúp bạn xóa được những nốt mụn " đáng ghét " mà vẫn giữ cho bạn được làn da căng mịn, giúp xua tan nỗi lo khô da khi tẩy tế bào chết bằng axit mà nhiều người từng gặp phải.

Nếu kích ứng với AHA, bạn có luôn một lựa chọn khác trội hơn hẳn về khả năng trị mụn và độ lành tính - Hình 3

PHA bao gồm những gì?

Axit gluconic (gluconolactone) là thành phần chính thường có trong PHA. Đây là chất  đặc biệt, có thể tự sản sinh trong tế bào người. Vì vậy, với những người có vấn đề về sắc tố da thì đây là một thành phần rất tuyệt vời vì chúng có khả năng  giúp các tế bào sẫm màu mờ dần thông qua cơ chế hoạt động đó là làm tăng tốc quá trình làm bong da, thay thế bằng lớp da mới trắng mịn hơn. Hơn nữa, một số chất khác cũng rất tốt có trong PHA đó là galactose, giúp điều trị một số bệnh về da nhờ vào khả năng tổng hợp collagen. Thêm vào đó, chất axit lactobionic có khả năng chống oxy hóa mạnh có nguồn gốc từ đường sữa trong sữa bò.

Nếu kích ứng với AHA, bạn có luôn một lựa chọn khác trội hơn hẳn về khả năng trị mụn và độ lành tính - Hình 4

Với những thông tin về thành phần PHA được chia sẻ trong bài viết này, hy vọng rằng các bạn sẽ hiểu sâu hơn về những công dụng tuyệt vời của PHA. Mặc dù, đây còn là thành phần khá mới mẻ đối với nhiều tín đồ làm đẹp, nhưng với những đặc tính mà nó mang lại, ngày càng có nhiều các tín đồ làm đẹp chọn các sản phẩm có chứa thành phần này hơn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn