Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bí quyết hay bố trí ánh sáng văn phòng giúp làm việc hiệu quả hơn

Lê Mai Ly06/01/2019 - 15:13

Lượt xem 38

Tạo một môi trường văn phòng hiệu quả chính là giải pháp tốt nhất để cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên cho công ty. Một trong những yếu tố giúp cải thiện hiệu quả làm việc tại văn phòng là chất lượng ánh sáng. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn một số lời khuyên giúp cải thiện chất lượng ánh sáng tại văn phòng làm việc.

Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên

Sử dụng ánh sáng tự nhiên là một trong những cách tốt nhất để chiếu sáng nơi làm việc. Theo rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người làm việc trong văn phòng không có cửa sổ hoặc chất lượng ánh sáng tự nhiên xấu có nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như hiệu quả làm việc kém hơn so với những người làm việc tại văn phòng có nhiều cửa sổ.

Bên cạnh đó việc ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí, đồng thời cung cấp ánh sáng tốt nhất cho văn phòng, từ đó tác động tích cực tới hiệu quả làm việc của nhân viên

Cho nhân viên tự lựa chọn đèn chiếu sáng

Mỗi nhân viên sẽ có những sở thích khác nhau, do đó, bạn nên để họ được phép tự lựa chọn đèn chiếu sáng bởi vì mỗi người có một yêu cầu khác nhau để thực hiện những công việc khác nhau. Khi đáp ứng được yêu cầu đó, nhân viên của bạn sẽ có tâm lý thoải mái giúp họ hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trong quá trình thiết kế, phẩn trên trần nhà, bạn nên sử dụng đèn thả trần để tạo ánh sáng xung quanh. Còn trên tất cả , bạn nên chọn đèn dành cho công việc do từng nhân viên lựa chọn để có thể tùy chỉnh mức độ ánh sáng trên bàn làm việc của họ.

Ánh sáng xanh trắng

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng ánh sáng xanh trắng giúp cho người lao động tập trung hơn và ít buồn ngủ hơn trong khi làm việc. Thực tế này dựa trên cách chúng ta nhận thức ánh sáng và ánh sáng này ảnh hưởng như thế nào đến quá trình sinh học của chúng ta.

Hạn chế lóa

Vậy cần bao nhiêu ánh sáng cho văn phòng làm việc? Đây là một câu hỏi khá khó. Trong quá trình bố trí đèn, bạn không nên sử dụng quá nhiều nhằm tránh gây quá chói. Chói lóa không chỉ tạo ra sự không thoải mái cho đôi mắt và làm giảm năng suất, mà còn có thể làm phân tâm công việc của nhân viên, khiến cho công việc của nhân viên không hiệu quả và chậm tiến độ.

Một căn phòng làm việc với đầy đủ ánh sáng cần thiết sẽ là một trong những yếu tố cần thiết giúp nâng cao chất lượng làm việc cũng như hiệu quả của nhân viên trong công ty. Hy vọng bạn sẽ là người sếp tâm lý nhất!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn