Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Gluten trong mỹ phẩm có độc hại không ?

Ha Thu Nguyen27/12/2018 - 04:31

Lượt xem 107

Với xu hướng ngày này là sử dụng sản phẩm Organics & hữu cơ  được nhiều chị em ưa chuộng, và các sản phẩm có chứa thành phần hoá học đều bị các chị em tẩy chay. Tuy nhiên cũng có những thành phần nhận được nhiều ý kiến trái chiều của chị em như Chì, Dầu khoáng, Silicones…..Và đặc biệt trong số này là  chất Gluten. Vậy chất Gluten hãy cùng vatgia.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

1.Chất Gluten là gì?

Trong thực phẩm, chất Gluten thường dùng để  tạo độ kết dính khi làm bánh. Là một sản phẩm rất rất hữu hiệu khi làm pasta hay bánh vì chúng giúp  bột trở nên dẻo, mịn hơn. Nhưng trong sức khoẻ, thì chất Gluten không dung nạp được chất này trong đường ruột nên gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cơ thể, thậm chí có thể dẫn đến tử vong vì đây không phải là bệnh dễ chữa. Không ăn bánh mì, không ăn các loại bánh tart, không ăn các loại spaghetti hay pasta… là cách tốt nhất để tránh chất này đi vào cơ thể. Mặc dù hiện chỉ có khoảng 1% trong tổng dân số mắc bệnh  celia liên quan đến chất gluten.

2.Chất Gluten trong mỹ phẩm có gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con người không ?

Trong ngành công nghiệp làm đẹp, chất Gluten có công dụng làm làm dày, cứng và làm phồng tóc/mi, vì vậy chúng thường được xuất hiện trong các sản phẩm làm đẹp như  , dầu gội, xà bông, kem tạo kiểu tóc,.. Tuy nhiên hiện nay, nhiều người vẫn giữ quan niệm xấu đến chất Gluten có trong đồ ăn, nên đồng thời cũng có suy nghĩ rất tiêu cực đến chất Gluten khi có trong thực phẩm. Chính vì vậy Gluten-free đang trở thành một xu hướng được phát triển mạnh mẽ toàn cầu. Nhưng theo nghiên cứu, thì chất Gluten trong mỹ phẩm không hoàn toàn quá ảnh hưởng đến con người đến vậy, và tỷ lệ mắc bệnh chỉ là 1% và chỉ rơi vào những người có bệnh lý đặc biệt liên quan đến bệnh này.  Chất Gluten trong mỹ phẩm gây hại đến con người chỉ là một sự phóng đại quá đà cũng như là sự ảnh hưởng của chì trong son, Dầu khoáng trong một số sản phẩm dưỡng ẩm, Silicones trong ,... Vì vậy, đối với những sản phẩm có chứa chất Gluten, người dùng vẫn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng, nếu không có các bệnh lý liên quan.

Nói chung, chất Gluten không hoàn toàn là một sản phẩm có ảnh hưởng quá xấu đến sức khoẻ con người, không nên chỉ nghe theo những lời đồn đại và chạy theo xu hướng là Gluten-free mà bỏ qua những công dụng vượt trội của chúng có trong các sản phẩm mỹ phẩm. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây, các bạn sẽ thông thái hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn