Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Khám phá cách treo các loại tranh trang trí hợp phong thủy

Lê Mai Ly24/12/2018 - 15:59

Lượt xem 122

Việc lựa chọn tranh trang trí để treo trong không gian ngôi nhà sẽ mang đến một không gian sống thẩm mỹ, từ đó có thể tạo cảm hứng sống cho các thành viên trong ngôi nhà. Tuy vậy, khi treo, chủ nhân ngôi nhà cũng cần quan tâm đến vấn đề phong thủy để có thể tránh gặp phải những điểu không may đối với sức khỏe, tài vận. Bài viết dưới đây sẽ mang đến bạn thông tin về những loại tranh trang trí thường được treo trong nhà và cách treo từng loại tranh đúng phong thủy.

Tranh “Mã đáo thành công”

Kết quả hình ảnh cho Tranh “Mã đáo thành công”

Tranh “Mã đáo thành công” thường được sử dụng để treo trong phòng làm việc với ý nghĩa là cầu mong sự công việc được thuận lợi và thăng tiến trong sự nghiệp. Tranh tuấn mã có tác dụng tương trợ rất tốt cho người sinh vào mua thu đông thiếu hỏa.

Về vị trí, tranh “Mã đáo thành công” không nên treo ở phía Nam của không gian, bởi tranh tuấn mã mang tính hỏa nên điều này sẽ phạm vào “hỏa thiêu thiên môn”. Điều này sẽ có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe những thành viên trong gia đình

Tranh “Con gà”

Kết quả hình ảnh cho Tranh “Con gà”

Theo như phong thủy, con gà trống có ý nghĩa biểu tượng cho sự giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho một cá nhân. Gà trống cũng có tác dụng giúp chủ nhân tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng.

Về vị trí, tranh “Con gà” nên được treo ở phòng khách hoặc cửa chính bởi nó có tác dụng ngăn trừ hung thần.

Về cách treo tranh “Con gà”, cần lưu ý:

Không nên đặt tranh hoặc tượng điêu khắc hình gà trên ghế ngồi ở hoặc sau , điều này sẽ khiến thành viên trong gia đình gặp phải những rắc rối từ lời nói thị phi.

Mỏ gà phải được treo hướng ra ngoài cửa chính hoặc ngoài cửa sổ, với ý nghĩa ra ngoài kiếm ăn, có thể đem lại tiền tài may mắn.

Đầu gà không được đặt hướng vào trong vì điều này dễ gây ra xích mích và ẩu đả giữa các thành viên trong gia đình.

Tranh “Cửu Ngư quần hội”

Kết quả hình ảnh cho Tranh “Cửu Ngư quần hội”

Tranh “Cửu ngư quần hội” là bức 9 con cá đang bơi. Ý nghĩa của bức tranh này là vạn sự như ý, cuộc sống no đủ. Theo quan niệm của thuyết Ngũ hành, ngư thuộc bộ Thủy, do đó tranh “Cửu ngư quần hội” rất thích hợp để treo trong không gian sống của những người sinh vào mùa hạ và thu

Tranh “Mãnh hổ”

Kết quả hình ảnh cho Tranh “Mãnh hổ”

Tranh “Mãnh hổ” có ý nghĩa rất đặc biệt nên có nhiều điều kiêng kỵ khi treo loại tranh này:

Tuyệt đối không được treo tranh “Mãnh hổ” trong phòng khách, bởi gia chủ sẽ dễ gặp phải đại họa sát thân.

Đầu hổ không nên treo hướng vào trong nhà bởi không mang lại may mắn.

Không nên lựa chọn treo tranh mãnh hổ đang xuống núi bởi lẽ đây là lúc hổ đang đói, muốn hại người, không có ý nghĩa tốt lành.

Tranh hổ lên núi tương đối thích hợp với những người sinh vào mùa thu, những người cầm tinh con khỉ và rắn thì không thích hợp để treo loại tranh này

Tranh “Phượng Hoàng song phi”

Kết quả hình ảnh cho Tranh “Phượng Hoàng song phi”

Tranh “Phượng hoàng song phi” được treo trong phòng ngủ với ý nghĩa giúp vợ chồng luôn thủy chung, hòa thuận. Phượng Hoàng, con trống là Phượng, con mái là Hoàng, cũng là loài chim rất may mắn. Tranh Phượng hoàng song phi thích hợp với những người sinh vào mùa hạ và thu.

Hy vọng những thông tin cung cấp trên bài viết sẽ giúp bạn có được cách lựa chọn tranh và treo tranh một cách hợp lý nhất, không phạm vào phong thủy!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn