Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những loài hoa trang trí ngày Tết theo từng mệnh

Ha Thu Nguyen23/12/2018 - 22:33

Lượt xem 85

Ngày Tết đến, các gia đình thường trang trí cho ngôi nhà bằng những bông hoa tươi để giúp mang không khí tươi mới, trong lành vào gia đình. Tuy nhiên để có thể chọn được loài hoa phù hợp nhất không chỉ dùng để trang trí ngôi nhà, mà còn để đón tài lộc vào nhà trong năm mới thì nên dựa vào mệnh của mỗi gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý những loài hoa giúp hút vượng khí cho gia chủ nhất.

1.Lựa chọn hoa cho người mệnh Thủy

Với những người mệnh Thủy nên chọn những loại hoa hành Kim vì theo tương quan ngũ hành kim sinh thuỷ. Một số loài hoa vừa giúp mang đến may mắn, cung như là tài khí cho gia đình như là  hoa mai, cúc vàng đại đóa, cúc đồng tiền, hoa ly. Hoặc có thể chọn những hoa như trạng nguyên đỏ, cát tường, thược dược cam, cây thạch lựu có quả, đỗ quyên…đây là những loài hoa có chứa yếu tố hành hỏa nên cũng rất hợp với người mệnh thuỷ.

2.Lựa chọn hoa cho người mệnh Hỏa

Những loài hoa như mai vàng, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, huệ đỏ, cát tường, đỗ quyên, cúc đồng tiền các màu, cây quất và thạch lựu đỏ là những loài hoa thuộc hành Hoả , sẽ rất tương sinh với người mệnh Hoả. Vào ngày Tết gia chủ mang mệnh hoa sử dụng những loài hoa này để trang trí kết hợp một chậu hoa tết thì rất tốt, tăng thêm may mắn tài lộc, hút vượng khí cho gia đình trong năm mới. Những loài hoa tương sinh với người mệnh hoả như cẩm tú cầu, các loại hoa lan có màu tím, hoa hồng xanh, các loại cây có cành lá quá xum xuê mang yếu tố hành Thuỷ nên tránh được sử dụng để trang trí trong nhà ngày Tết, vì đây là mệnh tương khắc với người mệnh hoả.

3.Lựa chọn hoa cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ muốn tăng thêm may mắn, tài lộc thịnh vượng trong năm mới thì nên chọn những loài hoa thuộc hành tương sinh như hoa đào, huệ đỏ, hồng đỏ, hay hoa cúc đồng tiền cam, trạng nguyên, hoặc hoa cát tường cam, đỏ và nói chung là hầu hết những loại hoa cả màu cam đỏ đều sẽ rất hợp, bên cạnh đó có thể trồng cây thạch lựu trước nhà quanh năm để giúp tăng thêm may mắn. Vào ngày Tết thì những cây quất có quả chín màu đỏ cam sẽ là một sự lựa chọn rất hoàn hảo. Nên tránh những loài cây thuộc hành mộc, có hình dáng cành lá xum xuê

4.Lựa chọn hoa cho người mệnh Kim

Những loại hoa có màu vàng thuộc hành Kim như mai vàng, cúc vàng hoặc trắng, hoa ly trắng, cát tường, thược dược có màu cam đất sẽ rất hợp với những người thuộc mệnh Kim, giúp tăng vượng khí tốt cho người mệnh Kim. Mệnh hoả sẽ làm suy yếu hành Kim , vì thế nên tránh tránh các hoa có màu sắc đỏ cam sặc sỡ rực rỡ thuộc hành Hoả.

5.Lựa chọn hoa cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc muốn gặp nhiều may mắn, nếu muốb làm ăn thuận lợi, có được nhiều tài lộc trong  trong năm mới thì nên chọn những loại hoa có mệnh Thuỷ tương sinh như là cẩm tú cầu, các loài lan tím; đặc biệt hỗ trợ mạng Mộc mạnh nhất là cây quất trái xanh xum xuê, . Vào đầu Xuân  để gia tăng sự may mắn, bạn có thể chọn cây quất truyền thống để trang trí.

Mỗi loài hoa được dùng trang trí vào ngày tết cũng có  những giá trị ngũ hành giúp mang đến sự may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ. Vì thế gia chủ nên chọn những cây hợp với mệnh của mình để giúp tiếp thêm may mắn, cũng như là hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ trong năm mới.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn