Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những lưu ý khi đặt bàn thờ ông địa

Ha Thu Nguyen23/12/2018 - 19:12

Lượt xem 144

Đối với những người làm ăn hay kinh doanh việc thờ cúng thần tài và Ông Địa thường rất quan trọng. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết rõ cách để thờ cúng ông Địa sao cho đúng cách, nên thờ  thần tài và Ông Địa thường trong cùng một hay tách riêng là câu hỏi mà rất nhiều người còn thắc mắc? Hãy cùng vatgia.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

1.Ý nghĩa của việc thờ cúng Ông Địa

Theo  tư tưởng tâm linh dân gian Việt Nam xưa, ông Địa chính là người cai quản đất đai, nên khi muốn làm ăn hay trồng cây gì đều phải xin phép ông Địa. Không chỉ là người cai quản đất đai, mà còn là người bảo vệ đất đai của người nông dân thoát khỏi sự quấy nhiễu của ma quỷ, giúp người dân yên tâm làm ăn. Ngoài những vai trò chính của ông Địa với người nông dân xưa, thì nay ông Địa được xem như là vị thần tài giúp , mang lại may mắn, tiền tài của cải cho gia đình.

2.Cách đặt bàn thờ ông Địa

Đầu tiên cần xem xét về hướng đặt bàn thờ ông Địa sao cho gia chủ được yên bình, may mắn. Vì vậy, hướng được nhiều chuyên gia phong thuỷ khuyên là  hướng thẳng ra phía cửa nhà. Bên cạnh đó để tạo sự vững chắc cho tủ thờ, nên đặt ở vị trí có vách dựa vào điều này giúp gia chủ có chỗ dựa vững chắc, kinh doanh thuận lợi. Bên cạnh đó, để đón lộc vào nhà, mọi sự trong nhà cũng trở nên thuận lợi có thể đặt bàn thờ theo hướng Thiên Lộc và Quý Nhân nếu có. Ngoài việc đặt bàn thờ sao cho hợp lý để đón tài lộc, thì đồ thờ cúng  hết sức quan trọng. Chuối xiêm, thuốc lá hay một ly là những đồ thường cúng Thổ Địa. Thêm vào đó, các đồ như bát hương, tượng, hũ gạo, hũ muối, chè, và thuốc lá là không thể thiếu trên bàn thờ.

3.Những điều cần tránh khi bài trí bàn thờ

Một số vị trí nên tránh khi đặt bàn thờ ông Địa trong nhà có thể ảnh hưởng đến tiền tài như là ở gần nhà vệ sinh, nhà tắm vì đây là những nơi ô uế. Lau chùi, dọn dẹp sạch sẽ ông Địa thường xuyên. Gạo, muối hay hóa chân nhang không nên thay một cách tuỳ tiện, cần hỏi thầy phong thuỷ trước khi làm. Giấy tiền, vàng hương riêng biệt nếu thờ ông Địa ngồi chung bàn thờ với thần tài để thể hiện thành ý.

Việc thờ cúng thần tài và ông Địa cần thực hiện hết sức cẩn thận, thường xuyên lau dọn bàn thờ, thắp hương, thể hiện thành ý như vậy lời thỉnh cầu và mong muốn của gia chủ sẽ được các vị thần chứng giám và ban phước lành, may mắn đến cho gia đình nhà bạn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn