Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Thiết kế nội thất phòng trẻ cần lưu ý điều gì?

Lê Mai Ly22/12/2018 - 22:38

Lượt xem 113

Việc thiết kế không gian trong phòng của bé là một trong những cách khá thú vị để các bậc phụ huynh có thể giúp cho trẻ kích thích sáng tạo và thoải mái hơn trong khi ngủ và vui chơi. Cùng tham khảo những thông tin dưới đây để có được những lưu ý khi thiết kế không gian nội thất cho phòng của trẻ nhé.

Phòng ngủ kết hợp chỗ chơi cho trẻ

Hiện nay trong những gia đình hiện đại rất quan tâm đến việc thiết kế, xây dựng không gian riêng cho trẻ.

Phòng ngủ riêng sẽ giúp trẻ có được một không gian nghỉ ngơi cũng như vui chơi thoải mái nhờ đó mà cha mẹ có thể giúp con trẻ hình thành tính tự lập và có trách nhiệm hơn ngay từ khi còn nhỏ. Trẻ nhỏ rất dễ bị tổn thương bởi những tác động bên ngoài, vậy nên việc thiết kế phòng ngủ cho trẻ cần được đặc biệt chú ý để đảm bảo được sự an toàn nhất

Vị trí phòng ngủ cho trẻ nhỏ

Cha mẹ nên lựa chọn vị trí yên tĩnh hay gần với phòng ngủ của mình để đặt phòng cho con. Không nên đặt phòng của trẻ gần với phòng khách bởi tiếng ồn bên ngoài có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.

Vị trí cho trẻ nhỏ

Giường ngủ của bé cha mẹ nên đặt ở khu vực phù hợp trong không gian sao cho đầu giường và một phần cành giường áp vào tường để làm chỗ dựa. Tránh việc đặt giường thẳng cửa ra vào vì điều này có thể phạm vào những điều kị của phong thủy.

Với phòng có diện tích rộng kết hợp với vị trí đặt nhà vệ sinh khép kín thì cần chú ý tránh để đầu giường của trẻ ở cửa nhà vệ sinh. Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ và sức khỏe của trẻ vì thế bạn nên chú ý thật kỹ để không vi phạm phải.

Đèn ngủ cho phòng ngủ của trẻ nhỏ

Trên thị trường hiện nay có nhiều kiểu đèn ngủ dành cho không gian cho trẻ. Cha mẹ có thể lựa chọn đèn phòng ngủ theo sở thích của trẻ. Hãy lắp đặt đèn chùm loại nhỏ, đèn treo tường phòng ngủ hay đơn giản là thay luôn cho cả chức năng .

Với sự đa dạng kiểu dáng, mẫu mã bao gồm cả kiểu dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu cũng như màu sắc bắt mắt mô phỏng theo hình dáng con vật hay nhân vật hoạt hình. Chúng rất phù hợp để trang trí không gian phòng ngủ cho trẻ.

Nên lựa chọn những nội thất thông minh

Phòng ngủ của trẻ là nơi để trẻ thư giãn và vui chơi vì thế không nên đặt các tử trong phòng của trẻ. Bởi những thiết bị này có từ trường có thể phát ra ảnh hưởng đến sự phát triển trí não cũng như giấc ngủ của trẻ.

Trong phòng ngủ, cha mẹ chỉ nên đặt những đồ nội thất cần thiết như giường ngủ, hay đèn ngủ. Nên lựa chọn những món đồ với kích thước thích hợp tạo sự hài hòa trong không gian gia đình. Yếu tố màu sắc đồ nội thất nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng tùy thuộc vào giới tính của trẻ. Bên cạnh đó, nội thất trong không gian này nên có màu sắc tốt nhất cho phòng đó là màu trắng bởi chúng có thể giúp phòng thêm rộng, hiện đại để tạo nên sự hứng thú dành cho trẻ.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bậc phụ huynh những lưu ý đặc biệt để có thể thiết kế phòng ngủ cho trẻ hợp lý nhất, mang đến không gian thoải mái và an toàn nhất. Cha mẹ cần vận dụng để bài trí một cách hợp lý để có thể giúp trẻ có cuộc sống thoải mái cũng như kích thích sự sáng tạo.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn