Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Lưu ý quan trọng khi bài trí góc học tập cho bé

Lê Mai Ly22/12/2018 - 22:04

Lượt xem 185

Khi trẻ bước vào tuổi đến trường, việc học được coi là việc quan trọng. Bên cạnh việc học tập vui chơi trên trường lớp thì thời gian học tập tại nhà cũng rất quan trọng đối với trẻ. Để có thể tạo hứng thú cho trẻ khi học, cha mẹ cũng cần quan tâm đến việc bài trí góc học tập. Vậy bài trí góc học tập cho bé như thế nào là hợp lý. Hãy xem bài viết dưới đây nhé.

Hướng đặt bàn ghế học tập

Kết quả hình ảnh cho bài trí góc học tập cho bé

Lựa chọn phòng học là yếu tố quan trọng trong việc bài trí góc học tập cho bé. Để trẻ có thể tập trung học một cách tốt nhất thì vị trí đặt bàn ghế rất quan trọng. Cha mẹ nên tránh việc đặt đối diện với cửa ra vào khiến tư tưởng của trẻ bị phân tán, không tập trung làm cho việc học của trẻ bị giảm sút. Cũng không nên đặt bàn học dựa vào cửa sổ khiến cho trẻ dễ bị giật mình, gây cảm giác tù túng cho trẻ và hậu quả là ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Màu sắc không gian học

Kết quả hình ảnh cho bài trí góc học tập cho bé

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng giúp bé tập trung cho việc học nhiều hơn. Theo phòng thủy thì có rất nhiều màu sắc giúp trẻ phát triển trí sáng tạo. Cha mẹ hãy chọn màu mà trẻ yêu thích để trẻ thấy hứng thú trong việc học hơn. Những gam màu ấm áp sẽ có tác dụng tích cực tới trí tưởng tượng và sức khỏe của trẻ.

Tạo không gian học tập cho bé

Kết quả hình ảnh cho bài trí góc học tập cho bé

Để có được một không gian học tập tích cực cho trẻ, ngoài việc lựa chọn nội thất phòng học của trẻ thì việc tạo không khí xung quanh trẻ cũng góp phần làm tăng sự hứng thú đối với việc học.

Bé cần phải có một không gian học tập gọn gàng và sạch sẽ. Có như vậy bé mới cảm thấy nghiêm túc khi chuẩn bị bước vào các cuộc khám phá tri thức mới. Còn một đống lộn xộn từ truyện tranh cho đến những thứ linh tinh sẽ khiến trẻ liên tưởng đến đống đồ chơi của mình đấy. Trẻ rất dễ bị phân tán bởi những thứ lặt vặt như vậy và chúng sẽ chẳng tập trung vào việc học tập đâu.

Ánh sáng học cho trẻ

Kết quả hình ảnh cho bài trí góc học tập cho bé

Phụ huynh cũng cần bố trí phòng học của trẻ với đầy đủ ánh sáng để có thể bảo vệ sức khỏe, thị lực của trẻ. Ban ngày bạn có thể mở cửa sổ để ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng. Ánh sáng tự nhiên luôn mang một luồng không khí mới đầy hứng khởi cho trẻ thích thú với việc học.

Nên lựa chọn một chiếc để bàn cao cấp cung cấp nguồn sáng cho trẻ. Bạn cần chọn một chiếc có ánh sáng ổn định và không gây lóa mắt trẻ. Bạn nên mua đèn tại các hãng có uy tín lâu năm để đảm bảo chất lượng.

Bài viết trên đây đã mang đến bạn những lưu ý khi bài trí góc học tập cho bé. Bài trí góc học tập hợp lý là một bước chuẩn bị quan trọng cho trẻ bước vào độ tuổi đi học.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn