Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nên hay không đặt bàn làm việc trong phòng ngủ?

Lê Mai Ly22/12/2018 - 20:56

Lượt xem 142

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của mỗi thành viên trong gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng. Có rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi liệu có nên đặt trong phòng ngủ hay không? Cùng đi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Nên hay không đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hay không?

Kết quả hình ảnh cho bàn làm việc trong phòng ngủ

Việc lựa chọn đặt bàn làm việc trong phòng ngủ sẽ khiến nhiều người không thật sự thoải mái bởi nó thường gây ra cảm giác mình không được nghỉ ngơi, thoải mái. Nếu nhà bạn có không gian phòng ngủ với diện tích rộng rãi, để thuận tiện hơn trong công việc và cũng không bị sự phàn nàn từ những người khác thì có thể đặt bàn làm việc trong phòng ngủ. Nên lựa chọn vị trí phù hợp, thuận tiện mà không mất mỹ quan căn phòng. 

Lưu ý quan trọng khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Kết quả hình ảnh cho bàn làm việc trong phòng ngủ

Phối hợp màu sắc cho bàn làm việc trong phòng ngủ

Để bàn làm việc không trở nên lạc lõng trong phòng ngủ, bạn nên kết hợp tổng hòa màu sắc cho căn phòng. Tuy nhiên, cần lưu ý màu sắc nên hài hòa và hợp mệnh gia chủ.

Khi lựa chọn đặt bàn làm việc trong phòng ngủ bạn cần chú ý đến việc chọn kiểu dáng bàn sao cho đơn giản và màu sắc thống nhất với toàn bộ căn phòng ngủ nhất.

Hướng bàn sẽ quyết định độ chú tâm trong công việc

Hướng và vị trí đặt bàn là điều mà bạn nên đặc biệt chú ý. Không nên để bàn làm việc hướng thẳng và sát cửa sổ. Vị trí này sẽ khiến bạn mất tập trung và các điều kiện thời tiết dễ gây ảnh hưởng xấu đến .

Vị trí đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ bạn nên chọn đặt ở những nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng và rộng rãi, sắp xếp ngăn nắp để tạo cho chính mình tinh thần thoải mái nhất khi bắt đầu công việc của mình cũng như tránh tạo ra sự nhàm chán, tâm trạng không tốt khi làm việc.

Lưu ý phong thủy bàn làm việc trong phòng ngủ

Kết quả hình ảnh cho bàn làm việc trong phòng ngủ

Không nên đặt bàn làm việc đối diện và ở phía trước cửa số sẽ mang đến cảm giác bất an cho người làm việc

Phía trên bàn làm việc không nên có xà ngang hoặc vì sẽ gây ảnh hưởng đến đầu óc tập trung của bạn cũng như sự thăng quan tiến chức trong công việc sau này.

Lựa chọn hướng đặt bàn làm việc tốt nhất hợp với mệnh của bạn. Bàn làm việc không được đặt đối diện với cửa ra vào

Trước mặt bàn làm việc bạn nên treo một bức tranh vui có ý nghĩa. Việc làm này sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và áp lực trong công việc.

Hy vọng những thông tin cung cấp trên bài viết đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hay không? Chúc bạn có được sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất dành cho mình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn