Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kinh nghiệm bài trí nhà cửa hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Lê Mai Ly22/12/2018 - 20:38

Lượt xem 57

Bạn thuộc mệnh Thổ và đang có những thắc mắc trong việc bài trí không gian sống? Tính cách người mệnh Thổ là khiêm tốn, giản dị tuy nhiên bản lĩnh lại rất vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao, do đó trong công việc họ thường được đánh giá cao. Việc bài trí không gian sống cho người mệnh Thổ cần lưu ý những yếu tố nào?

Hướng nhà dành cho gia chủ mệnh Thổ

Màu sắc

Theo phong thủy, hướng hợp với mệnh Thổ là hướng Tây Bắc và Đông Nam. Vậy nên, người mệnh Thổ nên lựa chọn hướng cửa chính theo các hướng này để có được vận khí tốt.

Việc kê cũng vô cùng quan trọng, cần tuân theo quy tắc: Hỏa sinh Thổ nên cách kê giường ngủ theo phong thủy hợp với gia chủ mệnh Thổ là hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Hỏa, tức là hướng Nam.

Màu sắc nhà hợp gia chủ mệnh Thổ

Vàng là màu sắc chủ đạo:

Màu vàng là màu sắc hợp với gia chủ mệnh Thổ. Người xưa thường quan niệ, rằng, màu vàng là biểu tượng của sức mạnh, quyền năng, duy trì sự sống, sự trường thọ. Căn phòng được sơn vàng hoặc các vật dụng trang trí màu vàng luôn tỏa ra niềm vui, mang đến cho con người niềm lạc quan yêu đời.

Trong phong thủy, vàng là màu mang tính kích thích, góp phần tích cực vào trạng thái tinh thần hưng phấn và giúp chúng ta dễ tạo ra thành quả tốt lành. Bạn nên lựa chọn tông màu vàng là tông màu chủ đạo trong trang trí

Đỏ là màu tương sinh:

Xanh là màu sắc kiêng kỵ

Màu tương sinh của Thổ là màu đỏ, tím, hồng. Tuy nhiên, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh. Do vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phong ngủ vì phòng ngủ là mang tính âm.

Xanh là màu sắc kiêng kỵ:

Thổ khắc Mộc nên người mệnh Thổ hạn chế sử dụng màu xanh trong trang trí nội thất chủ đạo trong nhà. Tuy nhiên cũng nên nghiên cứu phối hợp màu sắc như thế nào để âm dương được hài hòa.

Chất liệu đồ nội thất mệnh Thổ

Nhà của người mệnh Thổ nên dùng nhiều đồ gốm sứ.

Người mệnh Thổ hợp với những đồ nội thất có chất liệu có nguồn gốc từ đất, những món đồ từ thiên nhiên hoang dã và thô mộc.

Ngoài ra doThổ sinh Kim nên người mệnh Thổ có thể sử dụng các vật dụng kim loại vừa có độ bền cao lại còn mang đến sự sang trọng.

Người mệnh Thổ nên kiêng kỵ những chất liệu thuộc hành Mộc, đại diện là những đồ dùng bằng gỗ.

Những lưu ý quan trọng khác

Cây vạn tuế.

Loài động vật đại diện: Chó là loại động vật đại diện cho người mệnh Thổ, người mệnh Thổ nên trang trí hình con vật này trong nhà.

Con số may mắn: Số 5 và số 0 thuộc hành Thổ, vì vậy, nhà ở có số tầng là 5 và số có đuôi 0 và 5 là tốt nhất cho người mệnh Thổ.

Cây xanh trang trí: Những người mệnh thổ nên trồng các loại cây như hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại.

Hy vọng những thông tin cung cấp trên bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trang trí nội thất trong gia đình. Chúc bạn luôn gặp những điều may mắn khi lựa chọn bài trí nhà cửa hợp phong thủy với mệnh của mình!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn