Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn đã biết kích thước ghế rạp chiếu phim đạt tiêu chuẩn?

Lê Mai Ly18/12/2018 - 23:51

Lượt xem 253

Rạp chiếu phim luôn là một địa điểm giải trí dành cho giới trẻ hiện nay. Hiện nay các rạp chiếu phim được đầu tư với phòng chiếu chất lượng và đẳng cấp nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Đặc biệt, các nhà thiết kế khi thiết kế phòng chiếu cần chú ý đến kích thước ghế rạp chiếu phim sao cho phù hợp với tiêu chuẩn và cách bố trí rạp chiếu hợp lý nhất.

Kích thước ghế rạp chiếu phim chuẩn là bao nhiêu?

Kết quả hình ảnh cho ghế rạp chiếu phim

Ghế rạp chiếu phim là quan trọng nhất trong phòng chiếu, chiếm diện tích lớn nhất và là yếu tố quyết định sự hài lòng của khán giả khi đến xem phim. Vậy nên lựa chọn kích thước ghế rạp chiếu phim cần lưu ý những vấn đề sau:

Ghế rạp chiếu phim là nơi quyết định sự thư giãn và thoải mái của người xem. Vì vậy thiết kế kích thước ghế trong rạp cần phù hợp, không nên quá chật hoặc quá rộng, thiết kế phù hợp với các đối tượng khác nhau từ người lớn, trẻ nhỏ với chiều cao và cân nặng khác nhau.

Từ các nhu cầu đó, các chuyên gia thiết kế ghế rạp chiếu phim đã đưa ra kích thước chuẩn cho mọi đối tượng khách hàng,  đảm bảo cho họ có được sự thoải mái nhất trong khoảng thời gian ngồi liên tục trong gần 2 tiếng chiếu phim:

Chiều rộng (thiết kế bề ngang của ghế, độ rộng giữa 2 bên ghế): 45 – 55 cm.

Chiều sâu (độ dài khoảng cách từ mép ghế đến tựa lưng): 45 – 55 cm.

Chiều cao (khoảng cách từ sàn lên đến mặt ngồi ghế): 40 – 45 cm.

Cách lựa chọn và bố trí ghế trong rạp chiếu phim hợp lý

Kết quả hình ảnh cho ghế rạp chiếu phim

Ngoài các yếu tố về kích thước, ghế dành cho rạp chiếu phim cũng cần quan tâm đến các yếu tố khác để mang đến sự cảm nhận tốt đẹp nhất làm hài lòng khách hàng. Cụ thể những yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn lựa ghế rạp chiếu phim như sau:

Khung ghế: Để quyết định kết cấu vững chắc của ghế thì lựa chọn khung ghế là điều rất quan trọng. Khách hàng luôn muốn ngồi trên chiếc ghế vững chắc, không cọt kẹt, lung lay và dễ gãy. Vậy nên cần lựa chọn khung ghế làm bằng gang hoặc thép tĩnh điện, là những vật liệu không bị ăn mòn và độ bền cao.

Đệm ghế: Hầu hết ở các rạp chiếu phim hiện nay, các mẫu ghế đều sử dụng loại đệm mút lạnh PU. Loại đệm mút này là có độ dày, rất mềm mại và đàn hồi tốt, không lo bị lún đệm khi sử dụng thời gian dài, không gây mỏi mệt và đau lưng cho người ngồi.

Chất liệu bọc nỉ: Nên sử dụng loại nỉ cao cấp để bọc cho ghế rạp chiếu phím. Nên lựa chọn loại vải nỉ chống cháy, chống ố màu và chống trày xước, dễ dàng vệ sinh nên mặt ghế luôn như sạch sẽ.

Tay vịn: Tay vịn của ghế rạp chiếu phim phải có chỗ đặt cốc và bỏng ngô cho khách, giúp họ không bị vướng víu khi xem phim.

Khi bố trí ghế trong rạp chiếu phim, số lượng ghế mỗi hàng phải đảm bảo phù hợp với không gian, chia dãy hợp lý theo diện tích phòng chiếu, bắt buộc giữa mỗi dãy và hai bên sát tường đều phải có lối đi cho khách và nhân viên di chuyển, độ rộng của lối đi phải từ 1 – 1,5m để không bị tắc nghẽn khi khách hàng di chuyển ra về.

Vậy nên cần phải có một sự tính toán kĩ lưỡng các bố trí lượng ghế Vip và đảm bảo kích thước ghế rạp chiếu phim hạng Vip không làm ảnh hưởng đến sự sắp đặt về diện tích cho các hàng ghế khác.

Hy vọng những thông tin cung cấp trên bài viết hữu ích dành cho bạn. Đùng bỏ qua các bài viết ở nhiều phương diện khác nhau của Vatgia.com nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn