Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách lựa chọn sơn và quy trình sơn cửa gỗ đúng cách

Ha Thu Nguyen15/12/2018 - 16:25

Lượt xem 105

Để cửa gỗ của nhà bạn có độ bên cao, màu sắc sơn đẹp bóng phù hợp với và gu thẩm mỹ của bạn, thì chắc chắn cửa gỗ của bạn cần phải lựa chọn chất liệu sơn phù hợp với chính cửa gỗ nhà bạn, và cách để sơn đúng cách giữ màu lâu. Vậy lựa chọn sơn cửa cửa gỗ thế nào khi hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại sơn với đủ loại chất lượng khác nhau, sơn thế nào cho đúng cách, sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

 

1.Cách lựa chọn sơn cửa gỗ phù hợp

a.Sơn PU


Ưu điểm: Thành phần sơn gồm có xăng công nghiệp, bột đá và tinh màu giúp cho sơn có màu sắc tươi sáng, độ bóng cao , khả năng bám dính tốt, hạn chế phai màu, hạn chế được ẩm mốc và ố màu.

Nhược điểm: Dưới sự tác động xấu của thời tiết như mưa, nắng hoặc gió to, độ ẩm cao, màu sơn rất dễ bị phai, không đảm bảo được bên lâu. Để khắc phục, bạn phải sử dụng 3 loại sơn khác trước đó là sơn lót, sơn màu và sơn bóng.

b.Sơn dầu:

Ưu điểm: Đối với của gỗ, sơn dầu là loại sơn được ưa tiên khi sử dụng nhờ độ bền màu của sản phẩm cao. Cùng với chất lượng sơn tốt, nên có thể chống chịu được thời tiết rất tốt, độ bền cao và vệ sinh dễ dàng khi cửa dính bẩn.

Nhược điểm: Màu sơn không tạo được độ bóng, cũng như là màu sắc của sơn không bằng sơn PU

2.Quy trình sơn cửa gỗ đúng cách

Bước 1: Gỡ chiếc cửa cần sơn màu đặt nằm xuống

Đây là bước chuẩn bị dành cho cửa cũ cần sơn màu lại, vì thế để có thể gỡ được cửa nằm xuống bạn nên dùng và tuốc nơ vít để tháo chân bản lề, sau đó đặt lên 2 chiếc ghế, lót giấy báo dưới để tránh nhỏ sơn ra nền đất. Nếu vẫn để cửa ở trên khuôn cửa và sơn mới lại sẽ dễ dẫn đến tình trạng nước sơn chảy dài và tạo nên những vết nước sơn trên cửa, màu sơn không đều.

Bước 2: Vệ sinh bề mặt cửa gỗ

Vệ sinh bề mặt cửa trước khi sơn sẽ giúp cho bạn có được lớp sơn cửa mới được đều và mịn. Để tay nắm cửa không bị dinh sơn bạn có thể tháo hoặc dán băng dính vào tay nắm cửa hoặc bản lề, và muốn làm mịn bề mặt và các cạnh của cửa bạn có thể dùng giấy nhám chà xát lên bề mặt, sau đó lau sạch hết những bụi bẩn, vụn gỗ còn sót lại trên bề mặt bằng giẻ sạch

Bước 3: Sơn lót

Nếu muốn lớp sơn phủ bên ngoài kết dính tốt hơn, thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua lớp sơn lót đầu tiên. Sau khi sơn lót hãy để cửa khô trong khoảng 48 tiếng hoặc theo thời gian thích hợp được hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Bước 4: Sơn phủ

Sau khi phần sơn lót khô là bạn nên bắt đầu cho công đoạn tiếp theo đó là sơn phủ. Khay sơn và con lăn là vật dụng được chuẩn bị cho bước này, dùng giấy báo để thấm con lăn giúp loại bỏ sơn thừa, hoặc dùng chổi ở những góc nhọn. Sau khi sơn phủ bạn nên để khô trong khoảng 2 – 3 tiếng. Và sau đó tiếp tục sơn lớp sơn phủ thứ 2 để các khuyết điểm của lớp sơn lót và sơn phủ vừa xong được che phủ hoàn toàn.

Bước 5: Sơn bóng

Bước sơn bóng là không bắt buộc, tùy vào nhu cầu và yêu cầu thẩm mĩ của bạn. Mặc dù vậy, nếu muốn tiếp tục sơn bóng thì phải đợi sơn phủ đa khô hoàn toàn. Đợi sơn bóng khô, rồi dùng khăn sạch lau lại, sau đó hoàn thành lắp ráp lại các chi tiết trên cửa.

Để cho cửa gỗ luôn bền cần chú ý lựa chọn những loại sơ phù hợp, và sơn đúng quy trình để có thể hạn chế được sự bay màu nhanh. Hy vọng với những gợi ý về các một số loại sơn và cách để sơn cửa gỗ đúng cách trên đây sẽ giúp các bạn không chỉ làm đẹp hơn cho cửa gỗ của mình, mà còn có thể đảm bảo chất lượng lâu dài.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn