Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

6 mẹo giúp ảnh chụp đẹp hơn

Lại Minh Đức14/12/2018 - 22:25

Lượt xem 114

Trước thời của - nếu bạn có thể nhớ một thời gian như vậy - chụp một bức ảnh tuyệt vời là một quá trình tốn nhiều công sức. Bạn muốn có mua một ưa thích và phần mềm chỉnh sửa cho của bạn, và đầu tư thời gian và năng lượng nghiêm túc vào việc học cách sử dụng chúng. Nhưng, nhờ các thiết bị di động của chúng tôi và các ứng dụng chỉnh sửa đi kèm với chúng, giờ đây chúng tôi có thể thực hiện chất lượng cao ảnh và chỉnh sửa chúng. Dưới đây là một số tips giúp bạn có bức ảnh đẹp hơn.

Thay đổi góc nhìn / góc độ

Chúng ta nhìn thế giới từ tầm mắt và nhìn chung hầu hết mọi người đều có cùng chiều cao. Những bức ảnh của bạn có nên liên tục ghi lại thế giới từ cùng độ cao với mắt bạn không? Bạn sẽ ngạc nhiên về cách chụp từ đầu gối, hoặc mặt đất cao, sẽ thay đổi hình ảnh của bạn. Xem một bộ phim tài liệu về một nhiếp ảnh gia tài liệu và xem cách họ di chuyển và âm thầm tự hỏi có bao nhiêu chiếc quần họ mặc bằng cách liên tục quỳ xuống để chụp từ các góc thấp.

Biết các chế độ chụp / phơi sáng của bạn  

Máy ảnh của bạn rất thông minh, nhưng đôi khi nó cần sự giúp đỡ của bạn. Một số sẽ nói với bạn để luôn luôn chụp thủ công. Tôi không đồng ý . Biết cách chụp thủ công, nhưng cũng biết khi nào các  chế độ chụp / phơi sáng khác  sẽ có lợi cho mục tiêu chụp ảnh cụ thể của bạn.

 

Chụp RAW, JPEG độ phân giải cao nhất hoặc quay phim  

RAW cung cấp cho bạn với ​​cảm biến của bạn hiệu năng tốt. Đó là một thực tế. Tuy nhiên, chụp RAW không thực tế đối với mọi nhiếp ảnh gia (hoặc máy ảnh). Vì vậy, nếu bạn không chụp RAW, hãy chụp JPEG độ phân giải cao nhất mà máy ảnh của bạn cho phép. Bằng cách này, ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn chỉ đang chụp ảnh nhanh, bạn sẽ có khả năng tạo một bản in lớn nếu bạn thấy rằng bạn đã chụp được một hình ảnh bạn thực sự thích.

Chú ý đến hậu cảnh

Đánh giá cảnh của bạn rất quan trọng, đặc biệt là trong ảnh chân dung. Đó có phải là một cái cây mọc ra khỏi đầu của đối tượng, hay chỉ là một chiếc mũ mới ngộ nghĩnh? Cô lập đối tượng của bạn khỏi nền bằng cách điều chỉnh độ sâu trường ảnh, di chuyển máy ảnh hoặc di chuyển đối tượng, trừ khi đối tượng là nền.

Sử dụng chân máy  

Không có gì làm bạn chậm lại như chân máy. Đây là một điều tốt. Bạn vừa khoe về # 19? Chân máy sẽ không cho phép bạn làm điều đó. Ngoài ra, như một phần thưởng bổ sung, chân máy sẽ giữ vững máy ảnh của bạn và giúp bạn có được hình ảnh sắc nét hơn!

Kiên nhẫn

Là ánh sáng phải không? Là đối tượng ở sai vị trí? Đôi khi những sai trái của một bức ảnh có thể trở thành quyền, nếu bạn có thời gian để cho các quyền xảy ra. Cuộc sống hiện đại nhanh hơn nhiều so với trước đây. Sử dụng nhiếp ảnh để làm chậm nó và tận hưởng những khoảnh khắc trong thời gian. Sau đó, chụp chúng bằng máy ảnh của bạn.

Sáng tác và chụp ảnh thông minh của bạn chỉ là bước đầu tiên để làm cho nó hấp dẫn trực quan. Chỉnh sửa ảnh của bạn là bước tiếp theo - và rất quan trọng, tại đó. Hoặc bạn có thể sử dụng mẹo với hậu cảnh để có thể cho ra bức ảnh ưng ý nhất. Chúc các bạn có những bức ảnh đẹp và ưng ý nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn