Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tạp chí Time vừa bình chọn những sáng chế tuyệt vời nhất 2018

Ha Thu Nguyen09/12/2018 - 21:01

Lượt xem 80

Tạp chí Time hằng năm luôn làm các cuộc bình chọn để tìm ra những sản phẩm mới được thiết kế có tầm ảnh hưởng tốt đến đời sống con người và xã hội, giúp cuộc sống thêm dễ dàng và hiện đại hơn. Các phát minh nằm trong đa dạng lĩnh vực như Công nghệ; Sức khoẻ; Phương tiện; Kiến trúc - ; Thể thao; Thực phẩm; Thể thao; Giải trí; ...Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một vài phát minh nổi bất nhất do tạp chí bình chọn.

1.Xe lăn Model Ci

Theo thống kê, hiện nay có hơn 3 triệu người Mỹ sử dụng xe lăn để đi lại. Tuy nhiên sự đổi mới đa dạng trong việc thiết kế một chiếc xe lăn dành cho người khuyết tật là không nhiều. Hiểu được điều này, công ty WHILL đã cho ra sản phẩm Model Ci với bánh xe "Omni-Wheels" phục vụ để di chuyển trong điều kiện địa hình gập ghềnh, hỗ trợ leo dốc lên đến 5cm, và tốc độ xe lăn điện chạy được khoảng 16km/h. Sản phẩm dẽ dàng tháo rời để tiện khiêng vác. Hãng cũng cho biết thêm kể từ khi ra mắt hồi tháng 1 đến nay, hãng đã bán được hơn 10.000 chiếc Model Ci.

2.Thiết bị trợ thính Eargo Max

Những sản phẩm trợ thính truyền thống thường gồ ghề, thiếu thẩm mỹ, phải kèm theo một phụ kiện, và thường xuyên hỏng điều này gây bất tiện cho những bị khiếm thính và gây mặc cảm khi phải đeo những thiết bị này. Thấu hiểu được điều này, Christian Gormsen đã dành 8 năm để nghiên cứu và phát triển thiết bị trợ thính cho người mất thính giác từ nhẹ đến trung bình. Sản phẩm này được thiết kế nhỏ gọn chỉ như một chiếc nhét trong khiến người sử dụng cảm thấy thoải mái và có tính thẩm mỹ cao. Thiết bị có độ bền cao, hỗ trợ kháng nước, hiện nay sản phẩm đã được bán ra cho khoảng 20.000 với mức giá 2,450$.

3.Nắp nồi Universal Made In

Made In vừa giới thiệu nắp đậy làm từ Inox bọc Silicon để có thể giải quyết các vấn đề về thoát nhiệt, trong quá trình đậy nồi khi đun sôi, cải thiện tình trạng trào nước, hoặc thực phẩm sẽ lâu sôi hơn. Made In ra đời để giải quyết các vấn đề gặp phải trong đun nấu như tình trạng bị thoát hơi nước ngoài mong muốn, do vậy thiết kế của nắp có 3 ngấn khác nhau giúp dễ dàng vừa vặn với mọi tiêu chuẩn của nồi bếp. Khi vừa mới tung ra sản phẩm này, hãng đã bị cháy hàng chỉ trong 2 ngày và đây là sản phẩm được các bà nội trợ ưa thích nhất hiện nay.

4.Cánh tay Robot - Panda

Một công ty Robot ở Đức Franka Emika đã tạo ra một cuộc cách mạng Robot để phục vụ nhu cầu con người trong đời sống hằng ngày sản phẩm Robot đó có tên là Panda. Mục đích của Robot này ra đời là hỗ trợ các doanh nghiệp trong các công việc mang tính công nghiệp đòi hỏi tính tỉ mỉ cao, nâng cao năng suất làm việc, thậm chí hãng còn hướng đến phát triển Panda có thể làm các công việc liên quan đến đến nghiên cứu khoa học

Năm 2018 chứng kiến những bước chuyển mình to lớn trong công nghệ với những phát minh mang tính đột phá, hỗ trợ cuộc sống của con người ngày càng tốt đẹp hơn. Nhờ có những phát minh này mà cuộc sống của con người ngày càng văn mình và hiện đại trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn