Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Máy ảnh smartphone: cách mạng hóa trải nghiệm mua sắm

Lại Minh Đức07/12/2018 - 11:19

Lượt xem 82

Hiện nay, các chiếc smartphone càng ngày càng chú trọng hơn việc hoàn thiện camera trên sản phẩm của họ. Không chỉ nâng cao về khoản mà nó còn giúp ích rất nhiều cho người sử dụng trong quá trình mua sắm; khi mà với chúng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, thêm vào giỏ hàng... Thậm chí còn có thể giúp bạn tính toán giảm giá hay thanh toán online.

Công cụ tìm kiếm 

Trong thời đại hiện nay, chiếc camera trên của bạn có chức năng hoạt động như một công cụ tìm kiếm hình ảnh sản phẩm cũng như cả các tính năng, giá của sản phẩm. Bên cạnh đó, một số điện thoại còng được trang bị trí tuệ nhân tạo AI và nhân dạng đối tượng ngay trong chiếc camera. Các bạn chỉ cần mở camera và mọi việc còn lại cứ để chúng lo. AI sẽ tìm kiếm sản phẩm bạn đang cần tìm trên web và nếu kết quả được tìm thấy, nó sẽ hiển thị lên cho bạn.

Trên CH Play hay App Store hiện nay có rất nhiều phần mềm thứ 3 cũng được trang bị AI có chức năng tương tự: Google Lens... Chúng có chức năng như một công cụ tìm kiếm khác ngoại trừ việc quét văn bản chứ không phải là hình ảnh. Đối với camera thông minh hay AI thì bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin sản phẩm dễ dàng hay thanh toán hóa đơn một các đơn giản qua việc chỉ cần quét mã QR ngay tại đó; điều đó giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Tính toán giảm giá

Khi đến các cửa hàng mua bán, đặc biệt là các cửa hàng thì chắc chắn sẽ có những biển giảm giá phần trăm của sản phẩm. Bạn có thể dùng chiếc smartphone của bạn chụp lại và có thể tính toán được luôn số tiền đó. Một ứng dụng hỗ trợ việc đó là Photomath được phát triển để giúp sinh viên có vấn đề với toán học. Nó vừa đưa ra các đáp án chính xác mà còn đưa ra giải thích chi tiết cho các phép tính đó.

Tìm hiểu sản phẩm

Hãy thử tưởng tượng rằng, bạn đi du lịch nước ngoài và bạn không biết tiếng Anh hay tiếng địa phương; bạn thất một sản phẩm đẹp, thu hút nhưng lại không biết hỏi người bán hàng như thế nào. Những lúc như thế này, chiếc điện thoại là tất cả đối với bạn với chỉ một thao tác chụp ảnh.

Thử vật dụng tại nhà mà không cần mua sắm

Phần mềm thực tế ảo tăng cường đang rất thịnh hành trong xã hội hiện nay và chúng đang có những cải tiến nhắm tới cải thiện trải nghiệm mua sắm tại nhà. Nó có thể mô phỏng toàn bộ một sản phẩm nào đó và bạn có thể nhìn cách nó hoạt động, cũng như chức năng của nó thông qua ; từ đó các bạn quyết định có mua hay không.

Không thể chối cãi rằng smartphone càng ngày càng hiện đại, hoàn thiện cả về phần cứng và phần mềm cùng với các chức năng vô cùng tiện lợi cụ thể là camera giúp mua sắm dễ dàng hơn. Cuộc cách mạng toàn cầu trong việc mua sắm đang dần thay đổi theo hướng số hóa hơn nhờ công dụng của camera cũng như là chiếc smartphone.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn