Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nhưng loại đồ giặt " nghiêm cấm" cho vào mắt giặt để giặt- bạn đã biết?

Trần Ngát01/12/2018 - 17:05

Lượt xem 77

Ngày nay việc sử dụng máy giặt để giặt đồ đã dần trở thành một thói quen thường ngày, vậy nhưng bạn đã biết phân loại đồ để cho vào máy giặt chưa. Nó sẽ rất tai hại nếu bạn không muốn bị hỏng đồ hoặc làm xấu đi đồ của bạn. Cùng xem 5 loại đồ mà bạn không nên cho vào máy giặt nhé!

Đồ tắm, áo ngực 

Kết quả hình ảnh cho áo ngực

Nếu bạn cho đồ tắm vào máy giặt thông thường có thể khiến vải bị giòn và rách còn cho vào máy giặt thì có thể làm giãn vải, khiến nó trở nên cũ kỹ và xấu xí. Bên cạnh đó, nếu cho áo ngực vào máy giặt cũng không tốt, vì chiếc áo ngực sẽ bị giòn, và có thể bị hư hại xuống cấp nhanh chóng. Chính vì vậy mà bạn nên để đồ tắm và áo ngực khô tự nhiên khi giặt tay nhé.

Đồ jeans

Kết quả hình ảnh cho quần bò

Không giống như các loại trang phục thông thường khác, máy giặt có thể phá hủy hoàn toàn vải denim, khiến nó bị bạc màu và mất độ đàn hồi. Bật mí một điều là nếu muốn chất liệu denim không bị bạc màu, bạn có thể giặt với nước trà và , hoặc cho một thìa muối vào nước giặt.

Tất (vớ)

Kết quả hình ảnh cho tất

Nhiều người nghĩ rằng, tất đi xong tiện thả vào máy giặt vừa nhanh lại vừa tiện. Tuy nhiên, bạn nếu như không giặt tay, bạn nên trang bị túi giặt riêng để tất không bị giãn nhé. Ngoài ra, đối với các đồ này bạn nên tránh sử dụng máy sấy để sấy tất, bởi vì như vậy sẽ làm mất độ đàn hồi và nhanh giãn. 

 Khăn bông

Kết quả hình ảnh cho khăn bông

Nếu bạn giặt khăn bằng bột giặt, hoặt những chất tẩy rửa trong máy giặt những chất này sẽ khiến khăn trở nên cứng, đồng thời đối với các sợi bông chúng sẽ dễ bị co rút. Chính vì vậy nên để có thể ngăn chặn điều này, bạn nên chọn cách giặt bằng giấm, baking soda thay vì những chất tẩy rửa thông thường khác

Trang phục đính đá hay gắn nhiều phụ kiện 

Kết quả hình ảnh cho áo đính đá

Bạn tuyệt đối không nên cho trang phục đính đá vào bất kỳ một loại máy gì, máy giặt hay máy sấy. Bạn hãy giặt bằng tay để tránh trường hợp những viên đá bị xô lệch hoặc rơi ra ngoài làm hỏng trang phục cũng như ảnh hưởng tới máy giặt trong quá trình sử dụng máy. Nếu như trang phục gắn phụ kiện thôi thì trước khi cho vào máy giặt bạn nhớ tháo ra trước nhé. 

Trên đây là 5 loại đồ bạn cần phải lưu ý khi dùng với máy giặt, tốt hơn cả bạn nên phân loại chúng để cho vào máy trước khi giặt đảm bảo đồ của bạn sẽ không bị máy giặt làm hư hại. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có được cách sử dụng tốt nhất cho đồ của mình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn