Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kinh nghiệm chọn mua bình chữa cháy cho gia đình

Đỗ Đức Thành30/11/2018 - 01:48

Lượt xem 241

Nếu như bạn đang thắc vắn về viện chọn mua bình chữa cháy cho gia đình loại nào thì phù hợp? và vẫn chưa có lời giải đáp thì bài viết này có lẽ sẽ giúp ích được cho bạn đấy!

Nhu cầu lắp đặt bình chữa cháy trong các hộ gia đình tại tphcm ngày nay đang tăng cao tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa hề biết rằng, nếu mua phải bình chữa cháy dởm hay mua không đúng chủng loại thì không những không bảo vệ được bạn mà còn gây nguy hiểm phản tác dụng nữa. Hãy cùng PCCC LỘC PHÁT tìm hiểu nguyên nhân tại sao nhé! 

 

Trước tiên khi khách hàng có nhu cầu và liên hệ với đơn vị bán bình chữa cháy khả năng sẽ được tư vấn 2 loại bình thông dụng nhất là bình loại bột và bình loại khí co2. Và đây cung là mấu chốt của mọi vấn đề.

Giải thích sơ về công dụng của 2 loại bình này.  

Bình dạng bột chuyên chữa cháy các chất lỏng và chất khí cháy như xăng dầu hay gas... Bên trong bình là bột khô hóa chất không cháy khi phun ra thường là dơ và khó lau dọn, nhiệt độ phun bình thường, tình an toàn cao, bột không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nếu hít phải.

Bình co2 chuyên chữa cháy chất rắn, lỏng, khí. Bên trong bình là khí CO2 hóa lỏng cực lạnh, khí co2 khi phun ra sẽ bay hơi nên sạch sẽ, khi xịt vào đám cháy co2 làm đóng băng vật cháy và loại bỏ oxi quanh đám cháy để dập lửa. Nhiệt độ phun -79 độ C nếu để xịt vào người sẽ gây bỏng lạnh rất nguy hiểm. Nhờ bay hơi nên bình co2 chữa cháy tốt trên các , điện tử, vi mạch.

Nên dùng loại nào cho gia đình

Với những điều cơ bản như trên thì bạn nên xác định nhu cầu chữa cháy trong gia đình của mình là gì trước, nếu chi là nhà ở bình thường thì bình bột có thể sẽ an toàn hơn, nhưng nếu là nhà ở kiêm văn phòng sửa chữa tin học chẳng hạn, thì bình co2 lại không thể thiếu.

Như vậy: điều tốt nhất sẽ xảy ra 2 trường hợp như sau.

Bạn nên gọi và chia sẻ mong muốn của mình với bên bán và họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể và an toàn nhất cho bạn.

Bạn cũng có thể tự quyết và hãy ưu tiên đối với bình bột hơn khi biết rằng bình co2 xịt vào người có thể gây bỏng, lỡ như trẻ con táy máy nghịch thì sao? hay khi dùng bình bị rò rỉ xì vào người thì sao? yêu cầu kỹ năng sử dụng cao hơn mà.


Lời khuyên của chúng tôi là nếu bạn chưa rõ thì hãy cứ liên hệ để chúng tôi được tư vấn cho bạn những thứ tốt nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn