Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những nguyên tắc khi sử dụng máy tạo độ ẩm để tránh nguy hại sức khỏe

Lê Mai Ly24/11/2018 - 23:39

Lượt xem 106

Thời tiết mùa Bắc đang vào mùa đông và sẽ rất hanh khô, chính vì vậy một chiếc máy tạo ẩm là rất cần thiết trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh việc lựa chọn máy tạo độ ẩm phù hợp thì sử dụng máy này bạn cũng cần nắm vững các nguyên tắc căn bản khi sử dụng thiết bị này để đảm bảo hiệu năng và tránh các nguy hại về sức khoẻ có thể sinh ra do sử dụng không đúng cách. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có những bí quyết sử dụng an toàn nhất cho sức khỏe

Giữ độ ẩm phù hợp với không gian

Kết quả hình ảnh cho máy tạo độ ẩm

Thời tiết hanh khô, độ ẩm thấp sẽ khiến da bị khô, nứt nẻ... ngược lại, nếu độ ẩm thừa thì sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi, phát triển. Điều này sẽ gây nên mùi khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Theo các chuyên gia thì bạn nên điều chỉnh máy tạo ẩm sao cho độ ẩm trong nhà luôn giữ ở mức 30 - 50% là tốt nhất. Nếu máy tạo ẩm của bạn không có chế độ điều chỉnh tự động thì việc sở hữu một chiếc ẩm kế là điều cần thiết.

Nên thay nước thường xuyên

Kết quả hình ảnh cho máy tạo độ ẩm

Bên cạnh việc giữ độ ẩm phù hợp thì bạn cũng cần thường xuyên thay nước ở máy tạo độ ẩm, để ngăn chặn việc vi khuẩn phát triển quá nhiều trong nước sẽ phát tán ra bên ngoài gây hại cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Vệ sinh máy tạo ẩm thường xuyên

Cũng giống như rất nhiều loại thiết bị gia dụng khác thì máy tạo độ ẩm cũng cần phải được vệ sinh thường xuyên. Việc lau chùi, vệ sinh máy tạo ẩm cực kỳ cần thiết để ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn. Tốt nhất định kỳ 3 - 4 ngày một lần hãy lau chùi kỹ các vị trí như vòi phun hơi, nắp và mặt trong khoang chứa nước của thiết bị để đảm bảo sạch khuẩn.

Sử dụng nước sạch

Hình ảnh có liên quan

Trong nước giếng hay nước máy thường vẫn chứa một lượng khoáng chất. Các khoáng chất này không những là nguồn dinh dưỡng nuôi sống vi khuẩn và nấm mốc mà sau một thời gian dài sử dụng nó còn đóng cặn ở vị trí vòi phun hơi dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn. Vì vậy, các loại nước cất hoặc nước lọc tinh khiết chính là sự lựa chọn tốt nhất cho máy tạo ẩm.

Như vậy, để sử dụng máy tạo độ ẩm hiệu quả nhất thì bạn nên cân nhắc một số lưu ý trên. Chúc bạn sẽ luôn là người tiêu dùng thông thái có được sự lựa chọn phù hợp nhất và cách sử dụng an toàn nhất!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn