Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Vì sao phải dùng ghế ăn dặm cho bé?

Lê Mai Ly24/11/2018 - 21:32

Lượt xem 59

Ăn dặm là một quá trình phát triển quan trọng của bé yêu, vì thế mà mẹ nào cũng đặc biệt lưu tâm đến giai đoạn này. Bên cạnh những vấn đề về các loại thức ăn dặm, các loại thìa, cốc, bát dùng để ăn dặm thì lựa chọn ghế ăn dặm như thế nào cho phù hợp cũng làm nhiều mẹ đắn đo suy nghĩ. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn lý do vì sao cần phải dùng ghế ăn dặm cho bé

Vì sao bé cần sử dụng ghế ăn dặm?

Hình ảnh có liên quan

Chiếc ghế ăn dặm đóng một vai trò rất quan trọng trong giai đoạn tập ăn của bé. Mẹ nào cũng biết rằng khi bé có thể tự ngồi vững thì đó là thời điểm vàng để bé bắt đầu tập ăn, khi đó cũng là lúc mẹ nên mua cho bé một chiếc của riêng mình.

Vào mỗi bữa ăn mẹ nên đặt bé ngồi vào ghế ăn dặm, cố định ở một vị trí và đúng một giờ nhất định. Điều này giúp cho bé hiểu rằng khi ngồi vào chiếc ghế thì đó là giờ bé phải ăn, khi ăn chỉ tập trung vào việc ăn uống mà không được lơ là vào những việc khác, bên cạnh đó sẽ rèn luyện được thói quen ăn uống đúng giờ cho bé.

Việc sử dụng ghế ăn dặm phải đúng thời điểm, đó là khi bé bắt đầu tập ăn. Mẹ biết không, ngay từ những ngày đầu tập ăn, nếu mẹ đặt con lên ghế ăn dặm và tập cho bé ăn thì bé sẽ sớm nhận thức được rằng việc ăn uông phải đúng chỗ và đúng giờ, từ đó sẽ tập được một thói ăn sinh hoạt ăn uống khoa học.

Nếu mẹ mua ghế ăn dặm sau thời điểm này sẽ rất khó để bé chấp nhận, bởi vì bé đã quen với việc vừa ăn vừa chơi hoặc vừa chạy khắp nơi vừa ăn như ngày xưa, gây khó khăn và cực cho mẹ trong quá trình chăm con. Để nuôi con thật tốt mà lại không quá nhọc, mẹ nên sử dụng những dụng cụ hỗ trợ để giúp việc nuôi con trở nên dễ dàng hơn. Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngày càng có nhiều sản phẩm hỗ trợ mẹ bỉm sữa nuôi con, các mẹ có thể tham khảo thêm một số sản phẩm hỗ trợ khác tại đây.

Ghế ăn dặm giúp bé cố định được dáng ngồi

Hình ảnh có liên quan

Cũng giống như việc ngồi học bài thì ngồi ăn dặm cũng phải ngồi đúng tư thế. Việc ngồi đúng tư thế sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bé không bị sặc hay nôn trớ và dễ dàng tập trung ăn uống.

Tư thế đúng khi ngồi trên ghế ăn dặm là lưng phải thẳng, không được bẻ cong để tránh bị gù lưng, có thể tựa vào thành ghế sao cho bé cảm thấy thoải mái nhất. Hai chân bé không bị gập mà phải được thả lỏng để không mỏi chân. Mẹ nên thắt chặt dây đai an toàn và không rời mắt khỏi bé trong quá trình tập ăn. Khi bé chưa quen với việc ngồi ghế có thể sẽ cựa quậy làm tự té ngã.

Ghế ăn dặm giúp tạo lập một thói quen ăn uống khoa học

Kết quả hình ảnh cho ghế ăn dặm cho bé

Dạy cho bé ăn uống đúng giờ cũng là một bài học quan trọng trong những năm tháng đầu đời. Điều này giúp cho bé sớm ý thức ăn uống một cách nề nếp và song song đó thói quen ăn uống đúng giờ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé hoạt động.

Cứ mỗi bữa ăn mẹ nên đặt bé ngồi lên ghế ăn dặm và bày thức ăn lên khay trước mặt bé, nhiều lần như thế bé sẽ hiểu rằng ngồi lên chiếc ghế này là đến giờ ăn, bé sẽ tập trung ăn uống mà không la cà ham chơi nữa. Khi bé đã đủ cứng cáp, mẹ có thể đặt ghế cố định lên ghế ăn của người lớn, tập cho bé dùng chung bữa cơm với gia đình, giúp cho bé yêu thích việc ăn uống và cảm nhận được mình cũng là một thành viên của gia đình.

Ghế ăn dặm giúp bé hứng thú với việc ăn

Hình ảnh có liên quan

Có nhiều bé chán ăn và không tỏ ra hứng thú với việc ăn là bởi vì bé thấy nhàn chán. Mẹ nên biết rằng để bé ham thích ăn uống thì mẹ phải kết hợp được 3 yếu tố: món ăn hợp khẩu vị, môi trường ăn uống thoải mái và vật dụng ăn uống thú vị. Quan trọng nhất là giai đoạn tập ăn, nếu mẹ tạo được hứng thú cho bé thì việc ăn dặm sau này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trẻ con rất thích những vật dụng màu sắc và có nhiều hình ngộ nghĩnh, nếu có thêm tiếng động vui tai thì bé sẽ càng thích thú. Không riêng gì ghế ăn dặm mà cả những chiếc muỗng, nĩa, chén, cốc… đều có nhiều màu sắc. Không phải ngẫu nhiên mà những nhà sản xuất đồ dùng cho trẻ lại thiết kế nhiều họa tiết hoạt hình cho những sản phẩm của họ. Mẹ nên đầu tư cho bé một chiếc ghế ăn dặm có hoạt tiết và kiểu dáng bắt mắt để bé ham thích việc ăn uống hơn.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn