Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách tốt nhất để làm vệ sinh đúng cách bình giữ nhiệt

Lê Mai Ly21/11/2018 - 14:32

Lượt xem 63

Bình giữ nhiệt là một trong những vật dụng đồng hành cùng bạn từ những ly mua mang đi hằng ngày, cho đến các trải nghiệm du lịch ngoài trời đầy năng động. Việc bình giữ nhiệt lâu ngày để lại mùi ẩm khó chịu là điều khó tránh, mặc dù bạn rửa thường xuyên. Cùng khám phá cách chuẩn nhất để vệ sinh đúng cách bình giữ nhiệt để bạn có thể giảm ngay mùi ẩm trong tích tắc.

Sử dụng baking soda và giấm

bình giữ nhiệt iprice

Bước 1: Baking soda

Đầu tiên hãy cho baking soda vào bình giữ nhiệt, đừng cho vào quá nhiều để tránh tình trạng baking soda không thể tan hết trong giấm.

Bước 2: Giấm

Cho giấm vào bình giữ nhiệt, bước này khá thú vị bởi bạn sẽ thấy bong bóng bắt đầu xuất hiện, cảm nhận được sự “dung hòa” hiệu quả của hai thành phần này.

Tiếp đến, dùng cọ chuyên chà rửa bình hoặc đơn giản là một cái trong khi vẫn còn bong bóng, chà kỹ khắp mọi nơi từ đáy cho đến thành và vành bình.

Bước 3: Nắp bình

Đừng quên phần nắp bình vốn tồn tại nhiều mùi hôi khó chịu hơn cả lòng bình. Làm lại hỗn hợp baking soda và giấm như trên nhưng trong một cái tô hoặc chậu có thể đựng vừa phần nắp bình. Thả nắp bình vào hỗn hợp còn bong bóng, dùng bàn chải chà những khu vực tiếp cận được kỹ lưỡng.

Bước 4: Rửa sạch

Chỉ cần rửa sạch toàn bộ từ nắp bình đến lòng bình, sau đó để ráo là bạn đã có được chiếc bình giữ nhiệt sạch mùi hôi!

Sử dụng giấm cùng đá hoặc nước nóng

bình giữ nhiệt iprice

Cách 1: Dùng đá viên

Cho khoảng 6 viên đá viên vào bình, sau đó đổ tiếp giấm vào lòng bình đến khi ngập được ½ , tiếp đến cho 3 muỗng cà phê muối vào hỗn hợp, khuấy đều và thật nhiệt thành.

Sau đó, đậy nắp bình, lắc mạnh. Làm như vậy nhiều lần.

Cách 2: Dùng nước nóng

Không chỉ đá mới có thể làm được việc, nước nóng cũng là một phương thức hỗ trợ hiệu quả không thua kém.

Bạn chỉ cần đổ nước nóng vào ½ bình, hòa chút giấm, sau đó dùng cọ chà sạch những nơi có mùi hôi và vết ố. Làm như vậy cho đến khi nước dần nguội, đổ hỗn hợp ra ngoài và rửa sạch lại bình.

Cuối cùng là phần nắp bình, bạn có thể ngâm nắp bình vào dung dịch giấm đã pha loãng trong 5 phút, tháo hết tất cả những chi tiết trên nắp bình nếu có để việc tẩy mùi hôi hiệu quả hơn. Sau cùng dùng bàn chải chà sạch và bạn sẽ có được chiếc bình giữ nhiệt như mới.

Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những bí quyết hữu ích nhất để việc vệ sinh bình giữ nhiệt được sạch sẽ và nhanh nhất, hiệu quả nhất!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn