Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tắm bồn có thực sự tốn nước hơn tắm vòi hoa sen?

Lê Minh Huyền19/11/2018 - 16:26

Lượt xem 95

Nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm hóa đơn tiền nước lâu dài và băn khoăn lựa chọn giữa tắm bồn hay tắm vòi sen, sổ tay ý tưởng này là dành cho bạn.

Trên thực tế, so sánh tắm vòi sen và tắm bồn không khác biệt nhiều với so sánh táo và cam. Đó là bởi hai hình thức tắm này được đo lường bằng những đơn vị hoàn toàn khác nhau và trong một khoảng thời gian dài, nhiều người vẫn cho rằng tắm bồn tốn nước hơn vì nó được đo bằng lượng nước làm đầy bồn. Ngược lại, tắm sen rất khó ước lượng khối nước bạn cần và chúng được đo bằng thời gian bạn đứng tắm lâu hay chậm.

Image result for tắm bồn

Theo nguyên tắc chung, hiện nay vẫn bị xem là một lựa chọn xa xỉ hơn do cả chi phí và thời gian lắp đặt. Tuy nhiên, đây là một số yếu tố cần xem xét khi cố gắng xác định phương pháp nào hiệu quả hoặc tiết kiệm hơn.

Tắm bồn có những đặc điểm gì?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất chắc chắn là kích thước của bồn tắm. Bồn tắm của bạn lớn cỡ nào Theo dữ liệu từ Viện nghiên cứu Khoa học Nước USGS, một người bình thường cần tới 36 lít nước để đổ đầy bồn tắm. Tuy nhiên, một bồn tắm lớn hơn bình thường sẽ cần nhiều nước hơn. Hạn chế của bồn tắm cũng nằm ở thiết kế dạng chậu lớn. Nếu bạn vẫn có thể tạm chấp nhận một vòi sen phun nhè nhẹ như mưa phùn thì thật khó để dỗ trẻ nhảy vào một chiếc bồn chỉ lấp xấp nước.

Một yếu tố khác cần xem xét là áp suất nước bạn đang sử dụng cho bồn tắm. Nhiều người cho rằng bồn chỉ chứa một lượng nước cố định và dù nhanh hay chậm, chúng sẽ dừng lại ở mức độ đó. Tuy nhiên, trên thực tế, một áp suất nước cao hơn bình thường sẽ cần nhiều nước, và thậm chí cả điện cho máy bơm, để đạt hiệu suất bạn mong muốn. Bạn đã có trong tay bài toán cơ bản về chi phí.

Image result for tắm bồn

Ngày nay, bồn tắm không còn là một thiết kế xa xỉ nằm ngoài tầm với. Bồn tắm ngày càng quen thuộc với các gia đình trung lưu ở thành phố với nhiều thiết kế và kích thước đa dạng. Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn hình thức chính cho phòng tắm gia đình, sẽ là ý kiến khôn ngoan khi bạn tham khảo ý kiến của đội ngũ chuyên gia và tới thăm những gia đình sử dụng bồn tắm để biết về các chi phí vận hành, bảo trì cũng như lượng nước sử dụng hàng tháng.

Và tắm vòi sen có thực sự tiết kiệm?

Ngoài ra, nhiều người có thói quen để nước chảy trong khi chải tóc, cạo râu hoặc các công đoạn vệ sinh khác như gội đầu sẽ khiến lượng nước tiêu thụ nhiều hơn. Hãy làm một phép so sánh đơn giản với khi bạn rửa bát: khi dùng mút tạo bọt rửa lần đầu tiên, không bao giờ chảy..

Image result for tắm vòi hoa sen

Và bạn thường xát xà phòng trong một phút, hai phút, ba phút hay có lẽ nhiều hơn? Nếu bạn ngâm trong ba phút với vòi hoa sen chảy và sau đó lặp lại công đoạn từ đầu, bạn đang lãng phí rất nhiều nước.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin hay và hữu ích về việc sử dụng bồn tắm và vòi hoa sen.

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn