Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Từ A đến Z về cách lựa chọn sàn cho nhà bếp chuẩn nhất 2019

Lê Mai Ly19/11/2018 - 16:24

Lượt xem 52

Sàn nhà bếp rất dễ bị bỏ qua khi bạn đang bận suy nghĩ về kích thước, thiết bị và các tính năng bổ sung cần có cho việc nấu nướng. Nhưng sàn nhà bếp của bạn có thể là một trong những khu vực sàn lớn nhất trong căn nhà thường xuyên phải tiếp xúc với các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, nước và nhiều loại hóa chất. Quá trình lựa chọn vật liệu sàn bếp nên gắn bó chặt chẽ với toàn bộ khâu thiết kế và trang trí để có được tổng thể hài hòa và bền vững nhất. Những vật liệu như gỗ tự nhiên và gạch sứ thô sẽ rất tuyệt vời cho một phòng bếp hiện đại trong khi và gỗ công nghiệp ấm áp phù hợp với các thiết kế truyền thống và tiết kiệm. Một loại vật liệu sàn hiện đại và phổ biến khác là bê tông đánh bóng, đem lại vẻ đẹp công nghiệp mạnh mẽ, sang trọng.

Phác họa cái nhìn tổng thể

Kết quả hình ảnh cho lựa chọn sàn cho nhà bếp chuẩn nhất

Sàn nhà là phần phông nền và liên kết chặt chẽ với các đồ nội thất và mặt quầy bếp về thị giác nên khi lựa chọn mặt sàn, hãy cân nhắc tới một sự kết hợp hài hòa, dễ chịu hoặc tương phản và phá cách.

Nếu bạn yêu thích sự hài hòa, các vật liệu nên có cùng một sắc thái (mờ hoặc bóng) và độ liên kết trong bảng màu càng chặt chẽ càng đẹp mắt. Một mẹo hay sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí là lựa chọn loại vật liệu có thể sử dụng cho cả quầy bếp và sàn nhà hoặc kết hợp mặt với quầy đá nâu mộc mạc.

Đối với phong cách tương phản, chọn sắc thái khác biệt cho cùng một màu sắc, ngược lại hay các chất liệu đối lập là một gợi ý hay. Tuy nhiên, hãy biết tiết chế sự đa dạng để không biến phòng bếp của bạn thành một mớ hỗn độn, rời rạc. Bạn thậm chí có thể tạo nét tương phản từ những giác quan tinh tế nhất như một sàn đá phiến mờ kèm mặt quầy bằng đá granit trắng bóng loáng.

Dù bạn lựa chọn điều gì, đừng quên rằng nhà bếp là một không gian cần đầu tư dài hạn. Do đó, những gam màu trung tính là lựa chọn an toàn hơn rất nhiều.

Tìm hiểu về khâu bảo trì

Kết quả hình ảnh cho lựa chọn sàn cho nhà bếp chuẩn nhất

Một số vật liệu sàn cần quá trình bảo trì và nâng cấp khá thường xuyên bởi những đội ngũ chuyên nghiệp. Bạn nên cân nhắc liệu có đủ thời gian để lau dọn và chăm sóc một sàn gỗ tự nhiên tuyệt đẹp và tỏa hương thơm trầm ấm hay một mặt sàn lát nhựa vinyl tiết kiệm chi phí, bền chắc và dễ thay thế tuy không đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Đừng ngại pha trộn nhiều vật liệu vào một không gian bếp mở thông với phòng ăn hoặc phòng khách. Bạn có thể sử dụng loại sàn có độ bền cao, dễ lau chùi trong khu vực nấu ăn và gỗ tự nhiên, gạch sứ bóng sang trọng trong không gian sinh hoạt và ăn uống.

Tham khảo những công trình mẫu

Kết quả hình ảnh cho lựa chọn sàn cho nhà bếp chuẩn nhất

Để chắc chắn rằng bạn vẫn sẽ thích vật liệu sàn ấy khi chúng đã nằm trong nhà bếp của bạn, hãy tìm đến một không gian mẫu hoặc nhà một người bạn nào đó sử dụng loại sàn tương tự. Màu sắc có thể khác đi rất nhiều bởi hiệu ứng ánh sáng, sơn tường và các đồ nội thất liên quan. Mặt sàn tương tác với mọi yếu tố quanh nó và đó chính là lý do bạn nên đảm bảo điều này. Mặt sàn chắc chắn không dễ thay mới hoặc bán lại như một chiếc váy gắn mác giảm giá ngoài cửa hàng!

Điều chỉnh ngân sách

Kết quả hình ảnh cho lựa chọn sàn cho nhà bếp chuẩn nhất

Một ngân sách lý tưởng cho mọi quá trình xây dựng, cải tạo và trang trí cần bao gồm tất cả các yếu tố như củng cố lại mặt nền, các khoản trội và tính chất lượng của sản phẩm. Trong trường hợp số tiền bạn có chỉ vừa đủ cho một mặt sàn gỗ tự nhiên và đủ cho quá trình thi công cũng như bảo trì mặt sàn gỗ công nghiệp trong 12 tháng sắp tới, lựa chọn thứ hai là một phương án an toàn, khôn ngoan gấp nhiều lần!

Cân nhắc toàn bộ quá trình trước khi thi công

Kết quả hình ảnh cho lựa chọn sàn cho nhà bếp chuẩn nhất

Nếu bạn có ý định lắp đặt hệ thống sưởi ấm dưới sàn bếp, hãy cẩn thận hơn nữa trong quá trình lựa chọn vật liệu. Trong khi hệ thống sưởi âm sàn có thể được kết hợp với sàn đá và bê tông hiện đại bởi ưu điểm làm ấm và giữ nhiệt tốt, một số loại sàn gỗ, đặc biệt là thiết kế ghép ván rộng, lại rất nhạy cảm với yếu tố nhiệt.

Thị trường hiện nay đã có nhiều cải tiến đáng kể nhằm hạn chế khuyết điểm của các vật liệu nhưng không thể hoàn toàn giải quyết. Một số loại sàn cần trải qua quá trình gia công trong khi có những mặt sàn sẵn sàng thi công bất cứ khi nào bạn muốn. Cân nhắc một lần nữa về toàn bộ quá trình thi công, các yếu tố như thời gian, chi phí và cái nhìn tổng thể cuối cùng sẽ đảm bảo kết quả nỗ lực cải tạo của bạn.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn