Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cửa kính sạch bong với những bước lau chùi đơn giản và dễ thực hiện

Ha Thu Nguyen19/11/2018 - 15:52

Lượt xem 31

Cửa kính với tác dụng chính là bảo vệ ngôi nhà khỏi những yếu tố từ bên ngoài, những ô cửa kính như đôi mắt của ngôi nhà. Chính vì vậy mà cửa kính rất dễ bị bám bụi và vấy bẩn, đòi hỏi công việc lau chùi thường xuyên để giữ được chất lượng và thẩm mỹ. Công việc lau chùi tuy vất vả và tốn khá nhiều thời gian, nhưng bạn hoàn toàn có thể giảm bớt gánh nặng đó bằng những mẹo hay mà sẽ giới thiệu trong bài viết ngày hôm nay, cùng xem và áp dụng ngay bạn nhé!

1. Chuẩn bị dụng cụ làm sạch cửa sổ

Để cửa sổ được sáng bóng, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các thứ dụng cụ sau đây:

- Một cái xô to.

- Thanh gạt kính hay còn gọi là chổi lau kính có đầu bằng cao su hoặc bọc vải, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng bán dụng cụ vệ sinh.

- Chất tẩy rửa vệ sinh cửa sổ. Mẹo ở đây là bạn nên sử dụng loại tẩy rửa chuyên để vệ sinh cửa sổ hoặc một chất an toàn phù hợp cho công việc này. Bởi nếu dùng các loại tẩy rửa không phù hợp có thể để lại vệt cặn bẩn sau khi làm xong, hơn nữa dùng đúng loại phù hợp sẽ giúp khử ẩm mốc trên cửa sổ và ngăn ngừa loại bỏ nấm mốc trên tường.

- Cọ vệ sinh đầu mút hay có đầu cứng – Một dụng cụ chuyên để cọ cửa sổ có một miếng mút to được gắn ở phía đầu. Đương nhiên là việc sử dụng các miếng mút thông thường để lau chùi cũng được, nhưng nếu bạn phải lau dọn nhiều cửa sổ thì nên sắm một cây cọ vệ sinh chuyên dụng này để làm, sẽ dễ dàng hơn nhiều cho bạn đấy!

- Giẻ lau để lau khô các cửa sổ khi vệ sinh xong.

2. Các bước vệ sinh cửa sổ

Trước tiên bạn hãy dọn dẹp xung quanh khu vực ở cửa sổ để chuẩn bị vệ sinh. Bắt đầu vệ sinh phía bên trong cửa trước, vì thông thường phía ngoài bao giờ cũng bẩn hơn. Hãy nhớ trải , hay hoặc cũ lên nền nhà xung quanh cửa sổ để thấm nước và tránh trơn trượt.

Tiếp theo, đổ nước tẩy vệ sinh cửa sổ vào xô nước ấm theo như hướng dẫn ghi trên nhãn mác sản phẩm. Nước giặt tẩy nên có nhiều bọt xà phòng. Nhúng cây cọ rửa vệ sinh vào xô để thấm nước xà phòng. Kỳ cọ kính kỹ càng theo cách di chuyển cây cọ rửa từ trên xuống một cách từ tốn. Nhớ là đừng bỏ sót các góc.

Dùng thanh gạt kính miết mạnh đến tất cả các góc cửa cửa sổ. Cầm chắc thanh gạt kính kéo đi một đường ngang, từ bên nọ qua bên kia. Sau mỗi vệt kéo, bạn dùng khăn khô lau thấm thanh gạt kính để loại bỏ phần bụi bẩn và nước. Cuối cùng, dùng khăn lau hết lượng nước và xà phòng thừa. Làm tương tự với mặt ngoài của cửa sổ.

3. Cách làm sạch cửa ở bên ngoài

Để làm sạch cửa sổ khu vực bên ngoài, bạn dùng vòi tưới để dội nước lên khung cửa và khung cửa sổ. Làm như vậy sẽ giúp bạn loại bỏ được nhiều vết bẩn trên bề mặt, giúp cho các phần việc tiếp theo sẽ dễ dàng hơn. Lau chùi ở khung cửa với xà phòng giặt hoặc chất làm sạch đồ nhôm đặc dụng. Hãy chắc chắn là bạn làm theo đúng chỉ dẫn trên nhãn và thử sản phẩm trên một diện tích nhỏ trước.

Lau sạch khung cửa, từ trên xuống dưới, dùng một miếng vải ẩm để lau, cách này sẽ ngăn nước bẩn nhỏ từ trên xuống những vùng đã sạch. Dội lại với nước sạch, cần chắc chắn là bạn đã rửa hết mọi vết bẩn cũng như các chất tẩy rửa còn sót lại.

Trên đây là những mẹo giúp bạn lau chùi nhà cửa dễ dàng và sạch đẹp hơn. Bạn có thể chia sẻ thêm những kinh nghiệm riêng của bạn ở phần bình luận phía dưới nhé !

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn