Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những lý do nên lựa chọn gỗ là vật liệu chính cho mái ấm gia đình bạn

Ha Thu Nguyen19/11/2018 - 09:27

Lượt xem 92

Khi con người đang ngày càng hướng đến lối sống xanh khỏe mạnh và muốn giảm lượng khí thải carbon mỗi ngày, xây dựng một mái ấm gia đình thân thiện với môi trường đang là yêu cầu phổ biến được gửi tới các văn phòng kiến trúc. Trào lưu này, cùng với việc gỗ trở thành một trong những nguyên liệu phổ biến nhất trong năm, khiến bạn thật dễ dàng để hiểu chính xác lý do tại sao gỗ lại là một lựa chọn tất yếu cho chủ nhà.

1. Gỗ là nguồn tài nguyên có thể phục hồi

Gỗ được biết đến là một trong những nguồn năng lượng tự nhiên có khả năng tái tạo cao nhất, đồng nghĩa với việc nó sẽ có ít tác động đến môi trường hơn so với các vật liệu khác. Theo Liên đoàn chế biến gỗ Anh Quốc, hơn 90% gỗ sử dụng ở Anh có nguồn gốc từ rừng ở châu Âu – diện tích đang tăng 661.000 ha mỗi năm. Điều này cho thấy đây là một nguồn tài nguyên sẵn có và dễ dàng gây trồng trở lại.

2. Gỗ có độ bền cao

Một loạt các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của gỗ, bao gồm loại gỗ, vị trí sử dụng (môi trường ngoại thất hay nội thất) và cách xử lý đã được hiện đại hóa nhanh chóng với sự phát triển của công nghệ. Nói chung, gỗ có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn bền và cứng. Iain Smith, giám đốc điều hành của A Wood Idea đã nói: Khi được xử lý một cách chính xác, cửa và cứng có thể tồn tại lâu hơn một thế hệ – khoảng hơn 100 năm. Gỗ bền hơn, không đòi hỏi cải tạo hay thay thế thường xuyên như các vật liệu khác, từ đó giảm thiểu ô nhiễm môi trường tốt hơn.

3. Gỗ có thể tái chế hoặc tái sử dụng

Với độ bền lý tưởng hơn 100 năm, gỗ là vật liệu lý tưởng để tái chế. Ruth Adams, người đồng sáng lập công ty đồ Rust Collections, cho biết: “Sử dụng gỗ tái chế giúp giới hạn lượng khí thải carbon rất thấp và đồng nghĩa với việc hạn chế sử dụng gỗ mới cũng như tiết kiệm chi phí nhập khẩu, bảo quản tài nguyên gỗ tự nhiêntrong tương lai. ’Tái sử dụng gỗ cũng có nghĩa là số vật liệu bị gửi đến bãi chôn lấp hoặc bị thiêu hủy sẽ giảm đi – hai yếu tố lớn gây ô nhiễm môi trường. Và, tất nhiên, lợi ích khác là đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên rất đẹp mắt với nét duyên dáng thô sơ, mộc mạc rất riêng mà chỉ chúng mới đem lại.

4. Gỗ hấp thụ carbon dioxide

Cây hấp thu carbon dioxide từ khí quyển, làm giảm tổng lượng khí thải carbon trong quá trình sản xuất gỗ. Như một nhà kho chứa cacbon, một khi gỗ hấp thụ CO2, nó được lưu trữ ở đó và vẫn còn trong khí quyển. Iain McIlwee, Giám đốc điều hành của Liên đoàn chế biến gỗ Anh, nói: Gỗ là vật liệu xây dựng thực sự bền vững duy nhất và mỗi mét khối gỗ được sử dụng trong xây dựng chứa khoảng một tấn carbon dioxide được lưu lại. Sử dụng gỗ có thể tạo ra sự khác biệt khi xem xét trữ lượng carbon. Ví dụ, thông qua nghiên cứu do Liên minh Cửa sổ Gỗ thực hiện, chúng tôi biết rằng 160kg CO2 được lưu trong mỗi cửa sổ gỗ được chọn thay vì nhựa PVCu.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn