Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu

Nguyễn Lê Anh Duy18/11/2018 - 14:53

Lượt xem 89

không dầu là một thiết bị hiện đại nên trong quá trình sử dụng những sai lầm xảy đến là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là một số những sai lầm hay gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu.

Không nên để nồi ở khu vực nhiều người

Nếu như bạn có thói quen đặt nồi chiên ở mọi nơi và thường trúng ngay khu vực nhiều người ngồi, cụ thể như chẳng hạn. Điều này khá nguy hiểm mà không phải ai cũng biết. Có thể vô tình ai đó sẽ đụng phải sản phẩm này khiến nó rơi vỡ và bị hỏng, hay thậm chí đụng phải trong lúc nồi chiên đang hoạt động dẫn đến những tai nạn khôn lường.

Chỉ bật khi đã sẵn sàng

Giống như việc chiên rán với chảo, người dùng thường có thói quen để nhiệt độ trong nồi chiên không dầu nóng lên sau đó mới cho thực phẩm vào để bắt đầu quá trình chiên rán.

Đây là một lỗi khá thông dụng mà bạn cần tránh ngay bây giờ. Nồi chiên không dầu là thiết bị gia dụng không cần qua quá trình làm nóng trước, vì nhiệt độ của nồi chiên dễ làm người dùng bị bỏng. Do đó, hãy xếp toàn bộ thức ăn cần chế biến vào nồi sau đó mới nhấn nút bắt đầu quá trình chiên rán thực phẩm.

Để ý các chế độ của nồi chiên

Với bất kỳ một sản phẩm nào đã được lập trình sẵn các chế độ, bạn chỉ cần lựa chọn thì bạn càng phải lưu ý hơn. Cân nhắc và lựa chọn chế độ chính xác nhất trước khi chọn khởi động sản phẩm, điều này sẽ quyết định phần nhiều đến chất lượng đồ ăn.

Đặt mọi thứ hợp lý

Bạn nên đảm bảo thức ăn mà bạn cho vào đã được sắp đặt hợp lý. Điều này có rất nhiều lợi ích. Bởi vì, thức ăn sẽ được nấu ngon hơn và hơi nóng cũng được dàn đều khắp nồi chiên, thêm vào đó, tuổi thọ của nồi chiên sẽ không bị ảnh hưởng.

Đừng thử nghiệm

Những bà nội trợ thường có thói quen sáng tạo những món ăn mới, những phương pháp nấu ăn mới, kết hợp nhiều loại đồ ăn với nhau, điều này không thực sự ổn khi bạn sử dụng nồi chiên không dầu. Hãy nhớ, nếu bạn muốn thử nghiệm làm hai loại thức ăn một lúc với chiếc nồi chiên, các loại thức ăn đó phải cần một chế độ nhiệt độ tương tự nhau.

Hy vọng bài viết trên đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn!!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn