Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn đã biết cách sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách chưa?

Nguyễn Lê Anh Duy18/11/2018 - 14:12

Lượt xem 84

không dầu khá khác so với cách sử dụng cũng như cách lắp đặt so với các nồi khác. Nên sẽ khiên những người mới sử dụng lần đầu gặp không ít khó khan. Vatgia hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng nồi chiên không dầu nhé.

Cách lắp đặt nồi chiên không dầu

Bước 1: Nhấc nồi chiên không dầu ra khỏi hộp carton.

Bước 2: Tháo bỏ túi nilon và giấy dán trên thân nồi ra.

Bước 3: Rửa sạch khay chiên, giá chiên bằng nước rửa chén trước khi sử dụng. Bạn có thể rửa các bộ phận này trong máy rửa bát. Úp giá chiên và khay chiên cho khô ráo nước.

Bước 4: Tiếp theo bạn lấy một chiếc khăn ẩm mềm lau vệ sinh qua thân nồi bên ngoài. 

Bước 5: Đặt nồi chiên không dầu trên bề mặt phẳng. Lưu ý nên đặt trên chất liệu có khả năng chịu nhiệt ví dụ như mặt bàn nhà bếp. 

Bước 6: Lắp giá chiên và khay chiên vào đúng vị trí trong nồi.

Bước 7: Rút dây điện nguồn ra khỏi ngăn chứa dây điện ở đáy nồi.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu

Bước 1: Cắm phích cắm của nồi vào nguồn điện lưới của gia đình.

Bước 2: Nhấc khay chiên nhẹ nhàng ra khỏi nồi.

Bước 3: Cho thực phẩm cần chiên vào khay chiên. Lưu ý: không được cho lượng thực phẩm vào khay chiên quá vạch MAX. Nếu cho nhiều quá vạch quy định sẽ khiến thành phẩm làm ra không còn ngon nữa.

Bước 4: Đặt giá chiên lại vào trong khoang nồi.

Bước 5: Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ để chọn mức nhiệt độ phù hợp với loại thực phẩm cần chiên. 

Bước 6: Cần xác định thời gian chế biến, sau đó vặn xoay núm để chọn mức thời gian phù hợp. Hết thời gian cài đặt nồi sẽ phát ra âm thanh báo chương trình nấu kết thúc.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu

Giá chiên, khay chiên đều được phủ lớp chống dính nên rất dễ vệ sinh. Bạn hãy cho một chút nước rửa bát vào miếng xốp bọt biển để vệ sinh nhằm tránh làm xước lớp chống dính. Khi vệ sinh có thể rửa bằng nước nóng sẽ giúp lòng nồi càng sạch hơn. Hãy nhớ tuyệt đối không được dùng miếng cọ kim loại để làm sạch giá chiên và khay chiên vì chúng sẽ làm hỏng lớp chống dính.

Nếu chất bẩn bị dính chặt vào khay chiên và giá chiên bạn nên ngâm với nước nóng và một chút nước rửa bát trong vòng 10 phút rồi mới tiến hành vệ sinh. Sau đó để giá chiên và khay chiên khô ráo nước rồi đặt lại vào trong khoang nồi.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn