Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 sai lầm khi làm móng khiến móng vừa xấu lại hại sức khỏe

Lê Mai Ly15/11/2018 - 18:00

Lượt xem 101

Theo như những thống kê gần đây, trung bình mỗi năm phụ nữ phải chi trả hàng triệu đồng cho tiền làm móng. Kể từ khi chăm sóc móng và nghệ thuật làm móng phổ biến trên các phương tiện truyền thông, nó đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người và họ bắt đầu thêm chúng vào danh sách thói quen làm đẹp của mình. Nhưng nếu có một bộ móng đẹp mà không biết một số kỹ thuật cơ bản này không chỉ gây phá vỡ hình ảnh của bạn mà còn làm tăng các nguy cơ về sức khỏe.

Không vệ sinh dụng cụ làm móng của bạn

8 sai lầm khi làm móng khiến móng vừa xấu lại hại sức khỏe

Việc vệ sinh dụng cụ phải là việc làm đầu tiên và được ưu tiên hàng đầu. Theo nhiều nghiên cứu, khu vực xung quanh và bên dưới móng tay là nơi chứa một lượng lớn vi khuẩn có hại. Và nếu các dụng cụ không được rửa bằng chất khử trùng, bạn đang chấp nhận việc vi khuẩn lây lan và gây ô nhiễm bộ dụng cụ của bạn. Ngoài ra, việc lưu trữ dụng cụ trong những chiếc túi kín cũng góp phần tạo điều kiện cho chúng sinh sôi ngày càng nhanh. Cho nên, cách bảo quản bộ đồ làm móng của bạn tốt nhất là đặt chúng ở một nơi thoáng khí và sử dụng chất khử trùng hoặc cồn để rửa chúng trước và sau khi sử dụng.

Cắt phần da thừa

8 sai lầm khi làm móng khiến móng vừa xấu lại hại sức khỏe

Chúng ta thường thấy những người thợ làm móng thường làm điều này với móng tay của mình, nhưng đây lại là một việc làm vô cùng tội lỗi với bàn tay của bạn. Cắt phần da thừa sẽ làm tăng các nguy cơ về sức khỏe bởi vì trên thực tế, điều này sẽ làm mất đi lớp bảo vệ móng và tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thương. Thêm vào đó, khi những phần da thừa này mọc lại, chúng sẽ vô cùng xù xì và không đẹp mắt. Nếu bạn không thích phần da thừa hãy dùng một chiếc đũa chuyên dụng bằng gỗ và đẩy nó ngược lại. Điều này không chỉ giúp bảo vệ tay không bị tổn thương mà cũng đem lại vẻ ngoài mà bạn mong muốn.

Không sử dụng lớp sơn lót

8 sai lầm khi làm móng khiến móng vừa xấu lại hại sức khỏe

Nhiều người tin rằng sơn lót là thứ không cần thiết và tốn thời gian cho nên họ thường bỏ qua bước này khi làm móng. Tuy nhiên, sơn lót được tại ra để bảo vệ lớp móng tự nhiên của bạn và giữ cho lớp sơn móng của bạn được lâu dài hơn. Đó là bởi vì móng của chúng ta luôn tiết ra một loại dầu tự nhiên giúp ngăn cản lớp sơn bám trên móng, vì vậy, lớp sơn lót sẽ là lá chắn để tránh ảnh hưởng từ lớp dầu tự nhiên này gây ra những vết nứt trên lớp sơn móng tay của bạn.

Sơn lớp màu dày

8 sai lầm khi làm móng khiến móng vừa xấu lại hại sức khỏe

Chúng ta đều thích có một bộ móng hoàn hảo nhưng lại ít tốn thời gian và lại phải trông thật mịn, điều này sẽ khiến chúng ta quét lớp sơn dày lên móng ngay từ lần đầu tiên. Mặc dù điều này có vẻ như là một cách tốt để tiết kiệm thời gian đồng thời cũng để có một bộ móng đẹp, nhưng đây là một lỗi phổ biến thường thấy ở việc làm móng. Bởi vì lớp sơn dày phải mất thời gian gấp đôi để khô đi và lớp dưới phải mất ít nhất xấp xỉ 5-6 phút. Vì vậy, cách tốt nhất là quét lần lượt 3-4 lớp sơn mỏng lên móng thay vì chỉ quét 1-2 lớp sơn dày.

Giũa móng ngang 2 chiều

8 sai lầm khi làm móng khiến móng vừa xấu lại hại sức khỏe

Chúng ta đã từng thấy những người làm móng thực hiện thao táo giũa móng tay theo 2 chiều qua lại để khiến bề mặt móng nhanh chóng được mịn hơn. Tuy nhiên, cách thực hiện này sẽ gây phá hủy móng tay và toàn bộ công cuộc làm móng của bạn. Việc giũa móng theo chiều ngang qua lại sẽ gây ra những kẽ nứt nhỏ khiến cho lớp sơn móng không được đều và sần sùi, và điều này cũng làm cho móng của bạn yếu đi, dễ gãy hơn. Việc giũa móng nên thực hiện theo chuyển động tròn hoặc giũa 1 chiều sẽ giúp bạn giảm được tổn thương lên móng và tiết kiệm được số tiền để phục hồi móng tay sau này.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn