Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 nguyên tắc phối màu quần áo chuẩn đẹp không thể bỏ qua

Lê Mai Ly12/11/2018 - 02:03

Lượt xem 73

Có những nguyên tắc không thể phá vỡ, chẳng hạn như nguyên tắc phối màu . Nó là nền tảng để giúp bạn kết hợp trang phục tốt hơn, đẹp hơn và thời trang hơn. Một trong những điều quan trọng nhất khi kết hợp trang phục đó chính là : sự hài hòa về màu sắc. Dưới đây là 5 nguyên tắc phối màu quần áo cơ bản nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Kết hợp các màu tương phản nhau

Hình ảnh có liên quan

Những màu tương phản với nhau là những màu sắc nhấn mạnh lẫn nhau và là những đối lập trên bánh xe màu, ví dụ: màu đỏ và màu xanh lá, màu cam và màu xanh dương).

Kết hợp những màu tương phản lẫn nhau là một lựa chọn khá ổn, tuy nhiên nó khiến bạn vô cùng nổi bật và rực rỡ.

Cách tốt nhất không nên ghép đôi những màu tương phản hoàn toàn. Mà nên chọn một màu nhạt hơn (gần cạnh nó) với màu đối diện. Ví dụ như : màu xanh dương với màu vàng cam. Đây là một nguyên tắc phối màu quần áo tương đối cơ bản.

Kết hợp các màu bổ trợ nhau

Kết quả hình ảnh cho phối đồ Kết hợp các màu bổ trợ nhau

Những màu bổ trợ nhau là những màu nằm ngay sát nhau trong bánh xe màu sắc, ví dụ như : màu đỏ và màu cam, màu xanh dương và xanh lá. Chúng gần nhau nên mang sắc thái rất hài hòa khi kết hợp trên cùng một trang phục.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm khi phối màu quần áo, bạn chỉ cần kết hợp những màu gần nhau lại với nhau, đó là cách an toàn và đơn giản nhất. Đây là một nguyên tắc phối màu quần áo khá cơ bản.

Sử dụng những màu cơ bản

Kết quả hình ảnh cho phối đồ basic

Những màu cơ bản bao gồm : đỏ, vàng và xanh lam. Khi kết hợp chúng với nhau, sẽ khá nổi bật cho nên bạn nên hạn chế.

Nếu bạn muốn kết hợp màu cơ bản với nhau, hãy chọn thêm một màu trung tính, điều này sẽ giúp bạn trông hài hòa hơn. Ví dụ : bạn chọn quần jean màu xanh lam, áo bên trong màu đỏ và một chiếc áo khoác màu trắng hoặc màu xám.

Lưu ý, khi sử dụng quần áo có màu cơ bản, bạn nên chọn màu đơn sắc, không pha trộn thêm màu nào nữa hoặc có những họa tiết bắt mắt. Ví dụ, một chiếc áo màu đỏ chỉ nên là một màu đỏ, không nên có thêm họa tiết ánh cam, vàng hay màu gì khác trên đó nữa. Trừ khi bạn muốn mình trở nên thật nổi bật, rực rỡ.

Sử dụng những màu trung tính

Kết quả hình ảnh cho quần áo trung tính

Khi bạn mặc một bộ trang phục nào đó, bạn không thể bỏ qua những màu trung tính được. Chúng sẽ giúp bạn tăng cường màu sắc chính đã chọn, giúp bạn trông hài hòa hơn.

Màu trắng là lựa chọn tuyệt vời nhất. Nó phù hợp với hầu hết mọi màu sắc, bên cạnh đó nó cũng giúp bạn trông tươi sáng và bắt mắt hơn.

Những màu cần tránh kết hợp

Có những màu không nên được kết hợp với nhau, đơn giản vì chúng không hợp nhau chút nào. Nếu bạn muốn có một cái nhìn hài hòa về tổng thể trên trang phục của mình, bạn nên chú ý điều này. Ví dụ như :

Màu đen hợp với hầu hết mọi màu, nhưng không nên kết hợp nó với màu nâu và màu lam sẫm.

Màu nâu và màu xám đều là những màu trung tính, chúng khá nhạt nhòa và đơn điệu khi kết hợp với nhau.

Màu trắng và màu kem cũng không hợp nhau, vì chúng khá nhạt và không nổi bật chút nào.

Nắm vững được những nguyên tắc phối màu quần áo này, đảm bảo bạn sẽ luôn xinh đẹp và thời trang trong mọi lúc mọi nơi.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn