Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nguyên nhân và cách giải quyết tiếng ồn của máy hút mùi

Đỗ Đức Thành11/11/2018 - 14:18

Lượt xem 72

Mức độ ồn của máy hút mùi là một tiêu chí khá quan trọng đến việc chọn mua chiếc máy hút mùi đó của rất nhiều người tiêu dùng không chỉ tại Việt Nam. Bạn có thích mở cửa sổ ra trong khi nấu ăn thay vì bật một máy hút mùi vì quá ồn. Dưới đây là những nguyên nhân khiến máy hút mùi kêu to bạn xử lý vấn đề một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

giảm tiếng ồn của máy hút mùi  

Độ ồn máy hút mùi tiêu chí hàng đầu của người tiêu dùng

Lựa chọn các máy hút mùi có thiết kế chính xác.

Có một sự khác biệt lớn về mức độ tiếng ồn giữa máy hút mùi khác nhau.Các thiết kế của hút mùi hiện đại đã tiến triển qua nhiều năm và mức độ tiếng ồn đã được giảm. Những máy hút mùi được làm từ vật liệu cách âm và một động cơ cực yên tĩnh đặc biệt đã được phát triển. Các bộ lọc sóng cũng làm giảm tiếng ồn trong khi cải thiện hiệu quả. Ở tốc độ thấp âm thanh của những máy hút mùi (41 dB) là gần như không thể nhận thấy và ngay cả ở tốc độ tối đa độ ồn chỉ có 60 decibel. Điều này có thể được so sánh với mức độ của cuộc trò chuyện bình thường.

giảm tiếng ồn của máy hút mùi

Thay đổi cách bạn sử dụng máy hút mùi của bạn

Tại các thiết lập thấp hơn thì động cơ sẽ chạy êm hơn. Nếu bạn bật máy hút mùi ở thiết lập thấp nhất của nó trước khi bạn bắt đầu nấu ăn, bạn sẽ kiểm soát mức độ hơi nước và mùi hiệu quả hơn. Bạn có lẽ không cần phải tăng sức mạnh trừ khi bạn đun nấu ! 

Để xóa mùi còn sót lại, rời khỏi máy hút mùi sau khi nấu khoảng 5-10 phút. Một số thậm chí có máy hút mùi hiện đại chạy trên bộ định thời gian sẽ tự động tắt sau một thời gian định trước.

giảm tiếng ồn của máy hút mùi

Sử dụng ông dẫn chính xác

Việc lắp đặt chính xác máy hút mùi là quan trọng, nó không chỉ tăng hiệu quả của hút mùi, mà còn giảm độ ồn của máy khi hoạt động. Chọn các ống dẫn của nhà sản xuất máy hút mùi, nên được chọn kích thước ống có đường kính 150mm (6 inch) ống dẫn cứng, mịn. Với những đường ống có kích thước nhỏ hơn, có gân hoặc ống mềm có thể gây ra vấn đề với luồng không khí tự do và do đó tạo ra tiếng ồn lớn hơn. 

giảm tiếng ồn của máy hút mùi

Đảm bảo máy hút mùi được bố trí sao cho đường ống dẫn ngắn nhất , thẳng và càng ít gấp khúc càng tốt. Điều này một sẽ cải thiện lưu lượng không khí và giảm tiếng ồn.

Hiện nay, được biết đến trên thị trường là một trong những dòng máy hút mùi có độ ồn thấp nhất đó là hút mùi Bosch. Bosch là thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về chất lượng sản phẩm.

Độ ồn trung bình của hút mùi Bosch chỉ là khoảng 50 dB và tối đa chỉ lên tới 69 dB . Một mức ồn quá hợp lý phải không? Chỉ cần nói chuyện nhỏ thôi chắc hẳn bạn không còn nghe thấy tiếng hút mùi hoạt động.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn