Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Làm sao để không “thủng ví” khi đi mua sắm ở siêu thị?

Nguyễn Thị Minh Thu10/11/2018 - 23:50

Lượt xem 131

Bạn muốn đi siêu thị mua sắm nhưng lại lo mình sẽ mua sắm quá đà gây “thủng ví”. Đừng lo, với những mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả khi đi siêu thị mà chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp chị em nhà mình có thêm kinh nghiệm để có thể tiết kiệm tốt khi đi mua sắm hàng ngày.

Lên danh sách mặt hàng cần mua

Trước khi đi siêu thị thì bạn nên lên sẵn một danh sách những mặt hàng mà bạn dự định sẽ mua, và xem nó có thật sự cần thiết hay không rồi mới quyết định ghi vào. Sau đó, khi đi siêu thị bạn chỉ việc đến những quầy bán mặt hàng nằm trong danh sách của bạn và chọn mua. Tuyệt đối đừng để những mặt hàng đẹp mắt thu hút mình rồi lại vác về nhà những thứ không cần thiết.

Không mang quá nhiều tiền khi đi siêu thị

Bạn chỉ nên mang một lượng tiền vừa đủ với nhu cầu mua sắm đã có của bạn. Không nên cầm theo quá nhiều tiền đi, vì có sẵn tiền sẽ khiến bạn vung tay quá trán mua hết thứ này đến thứ khác. Còn không kể đến vấn đề những đứa con yêu của bạn sẽ vòi vĩnh bố mẹ mua cho nhiều thứ mà không cần thiết.

Ăn trước khi đi mua sắm

Một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Consumer Research năm 2018 đã khẳng định rằng ngay cả khi túi tiền eo hẹp, thì bạn vẫn sẽ vung tay quá trán mua rất nhiều đồ cơn thèm ăn đang “kêu gào” khi bạn đi mua sắm.

Mua sản phẩm theo gói để tăng số lượng

Ví dụ bạn mua một chai nước với giá 8.000 đồng, nhưng hai chai lại chỉ với giá 12.000 đồng, như vậy mua hai chai bạn sẽ cảm thấy rất hời. Tuy nhiên đây là chiêu thức câu khách của các nhà sản xuất vì vậy bạn nên lưu ý đến vấn đề này. Đừng mua quá nhiều nếu nó không cần thiết với nhu cầu cần dùng của bản thân chỉ vì giá cả.

Để hóa đơn các lần đi siêu thị trong ví tiền

Để bạn có thể biết được tháng này bản thân đã tiêu tốn hết bao nhiêu tiền cho việc đi siêu thị, những mặt hàng mình đã mua là gì và  giá trị sử dụng của nó ra sao . Như vậy như nhắc nhở bạn biết cách tiết kiệm và biết rút kinh nghiệm hơn từ những lần mua sắm trước và  mua đúng cách hơn khi đi siêu thị .

Kiểm tra lại hóa đơn tiền trước khi rời quầy

Sau khi thanh toán và in hóa đơn, tốt nhất bạn nên kiểm tra thật kĩ hóa đơn của mình, xem lại những mặt hàng bạn đã mua xem có sai sót gì không. Đôi khi tiền không sai nhưng nhân viên siêu thị đã gấp gáp nên có thể bấm sai hoặc nhầm hay chưa khấu trừ các sản phẩm khuyến mãi đó. Như vậy cũng làm bạn mất oan đi một khoản tiền không nhỏ rồi.

Hy vọng với bài viết này bạn đã biết được cách kiểm soát chi tiêu một cách hợp lí khi đi siêu thị mua đồ, để luôn đáp ứng được nhu cầu của bản thân lại vừa tiết kiệm hiệu quả.

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn