Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tiết kiệm điện và giữ rau củ tươi ngon hơn bằng 1 bát nước

Lê Minh Huyền10/11/2018 - 16:54

Lượt xem 111

Bí quyết để tiết kiệm điện năng tủ lạnh và giữ rau củ tơi ngon hơn chính là trước khi đi ngủ, bạn lấy một bát nước đặt vào ngăn đá tủ lạnh.

Bát nước sẽ cung cấp hơi lạnh và nguồn nước tươi

Bỏ bát nước vào tủ lạnh, làm như thế nào?

Trước khi đi ngủ, bạn lấy một bát nước đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Mọi người lưu ý thực hiện đúng thời gian là ban đêm thì mới có tác dụng. Sáng hôm sau, bạn hãy lấy bát nước đó ra cất xuống ngăn mát. Nhớ lặp lại cách này hàng ngày để thấy hiệu quả tốt nhất.

Bạn nên cho bát nước vào tủ lạnh vào ban đêm mới có hiệu quả

Tác dụng của việc để bát nước "thần thánh" trong tủ lạnh

Theo nguyên lý, tủ lạnh vào ban đêm không được sử dụng chính vì thế nếu bạn cho một bát nước vào sẽ khiến lạnh nhanh hơn và không tiêu hao nhiều năng lượng như ban ngày. Sáng hôm sau, bát đá được đặt trong ngăn mát sẽ tự rã đông, cung cấp thêm khí mát để bảo quản thức ăn tươi ngon hơn. Nhờ vậy mà tủ lạnh sẽ không còn tiêu hao quá nhiều năng lượng nữa.

Bên cạnh đó, trong quá trình tan chảy đá, bát nước cung cấp nguồn nước “tươi” cho thực phẩm, làm chậm héo và duy trì được độ tươi ngon trong thời gian dài hơn.

Lưu ý

Hạn chế việc mở đóng tủ lạnh nhiều lần, hoặc mở tủ quá lâu: Việc này sẽ làm hơi lạnh trong tủ bị mất đi nhiều, tủ sẽ phải hoạt động nhiều hơn bình thường để làm lạnh thêm nên sẽ tốn điện hơn, hơn nữa còn khiến thực phẩm khó bảo quản được lâu, dễ hỏng gioăng cao su ở cửa do và đập nhiều.

Chỉ mở tủ lạnh khi cần sử dụng và hãy đóng lại thật nhanh để tránh khí lạnh thoát ra nhiều

Không để tủ lạnh quá trống hoặc quá nhiều đồ: Khi không có thực phẩm, tủ lạnh vẫn sẽ chạy như bình thường gây sự hao phí điện. Nhưng việc nhồi quá nhiều đồ bên trong sẽ khiến tủ phải làm việc liên tục, hơi lạnh tỏa ra ít và không đồng đều, gây tổn thất và giảm tuổi thọ của hệ thống máy.

Để tủ chứa khoảng từ 70 - 80% bên trong sẽ chạy ổn định và tiết kiệm điện nhất. Thêm vào đó, cũng không nên để thức ăn còn nóng vào tủ lạnh gây tiêu hao nhiều điện, ám mùi vào tủ.

Dọn vệ sinh tủ thường xuyên: Thường xuyên lau chùi vệ sinh, nhất là vệ sinh phần gioăng cửa để tránh bị hở gây thất thoát khí mát. Nếu phát hiện có những vấn đề trục trặc thì nên báo sớm với thợ sửa chữa hoặc trung tâm sửa chữa tủ lạnh để kiểm tra cẩn thận.

Lau chùi tủ lạnh thường xuyên giúp bạn nhanh chóng phát hiện các lỗi trên thiết bị

Kiểm tra tủ: Nên thường xuyên kiểm tra ngăn đá để xử lý kịp thời hiện tượng đóng tuyết, đóng đá nhiều do có thể bộ phận xả đá trong dàn lạnh đã bị hư hỏng và gây hao tốn điện năng.

Tránh để tủ lạnh sát tường và tránh xa nguồn nhiệt: Hai bên, mặt sau, và xung quanh tủ cần một khoảng không nhất định để không khí lưu thông dễ dàng, giúp dàn nóng và xả nhiệt hiệu quả hơn.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin hay và hữu ích.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn