Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Máy in phun hay máy in laser sẽ cho ra những bức ảnh chất lượng cao?

Sen Nguyễn30/10/2018 - 16:59

Lượt xem 113

Hiện nay trên thị trường phổ biến các dòng màu, laser vfa máy in laser đa chức năng. Nếu bạn đang bị mắc kẹt giữa câu hỏi nên chọn dòng máy in phun hay máy in laser thì bạn hãy thử đem ra so sánh 2 loại máy in này xem đâu sẽ là loại máy in phù hợp hơn với bạn.

Mục đích sử dụng

Nếu cần in tài liệu tại nhà thì bạn sẽ được khuyên chọn máy in phun. Tuy nhiên máy in phun sử dụng mực nước nên nếu bạn không sử dụng thường xuyên thì mực sẽ bị khô. Trong khi đó, máy in laser sử dụng bột mực. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn máy in laser với mức giá phải chăng để hạn chế tình trạng trên.

Nếu bạn chỉ in một lượng nhỏ tài liệu một cách thường xuyên thì máy in phun sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Máy in laser bền hơn và có thể in với một số lượng lớn tài liệu vốn được sản xuất ra cho các văn phòng làm việc là chủ yếu.

Ngoài ra, máy in laser màu phù hợp cho việc in màu hàng ngày nhưng nếu bạn cần in bức ảnh có độ phân giải cao thì hãy chọn máy in phun ảnh. Nhiều máu phun ảnh sử dụng dựa trên sắc tố có khả năng chống phai màu hơn và phù hợp với nhiều loại giấy nghệ thuật khác nhau. Còn nếu bạn chỉ cần in một bức ảnh thông thường thì bạn nên chọn máy in laser bởi bạn sẽ không phải lo mực bị khô cũng như số trang in được nhiều hơn so với máy in phun.

Công nghệ in

Với 2 loại mực in khác nhau, 2 máy sẽ hoạt động khác nhau.

Máy in laser có một bộ trống mực kết hợp với bột mực

Máy in phun phun mực lên giấy

Với sự khác biệt rõ rệt, máy in phun thường xảy ra tình trạng bị nhòe nhiều hơn máy in laser. Mặt khác, máy in laser sử dụng bột mực đòi hỏi thời gian sấy lâu hơn để mực được sấy khô, dính lên mặt giấy dễ dàng hơn. Hơn nữa, còn tùy thuộc vào loại giấy bạn đang in có hấp thụ mực tốt hay không.

Chất lượng in

Tùy thuộc vào bạn cần in cái gì, nếu bạn muốn in một bức ảnh chất lượng cao thì máy in phun ảnh là câu trả lời tốt nhất cho bạn. Nếu bạn chỉ cần in tài liệu rõ nét thì máy in laser là thứ bạn cần. Các loại máy in laser đơn sắc sẽ dùng để in văn bản và tài liệu. Máy in laser màu nên được dùng cho văn bản, tài liệu, in hình ảnh chất lượng trung bình. Và những bức ảnh ấy sẽ càng tuyệt với hơn nếu bạn chọn một chiếc máy in phun in ảnh chuyên nghiệp với dải màu rộng và độ sâu trường ảnh.

Tốc độ in

Máy in laser chuyên dùng cho văn phòng để phục vụ nhu cầu làm việc cao với tốc độ in nhanh từ 15 đến 100 trang/phút trong khi đó máy in phun chỉ 10-15 trang/phutskhi in đen trắng và 5-8 trang/phút khi in màu.

Chi phí

Giá tiền bạn cần phải bỏ ra cho một chiếc máy in laser là tương đối cao. Tuy rằng máy in phun chắc chắn rẻ hơn đáng kể nhưng hãy cẩn thận với loại máy in phun rẻ tiền vì chi phí cao trên mỗi trang in, chưa kể 1 hộp mực chỉ có thể in vài trăm trang lại phải thay thường xuyên sẽ đắt hơn nhiều so với máy in laser.

Giá trị sử dụng

Máy in phun có tuổi thọ tối thiểu 3 năm trong khi máy in laser có tuổi thọ tối thiểu là 5 năm. Ngoài ra, tuổi thọ trung bình còn phụ thuộc vào mức độ sử dụng nhiều hay ít của người sử dụng.

Ngày nay, những tiến bộ trong ngành công nghệ in đã cho phép máy in laser tạo ra những bức ảnh màu khá ấn tượng. Tất nhiên máy in phun vẫn nhỉnh hơn khi xét về độ phân giải chi tiết của bức ảnh nhưng nếu chỉ đòi hỏi in những bức ảnh có chất lượng trung bình thì bạn có thể chọn một chiếc máy in laser vừa có độ bền bỉ cao cùng các lợi ích kinh tế mà nó mang lại trong tương lai.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn