Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách tự sửa máy hút bụi tại nhà

Ngọc Anh29/10/2018 - 11:53

Lượt xem 59

Đồ điện tử gia dụng khi dùng thường hay gặp một số trục trặc khác nhau mà đôi khi bạn không thể gọi được thợ sửa chữa. Vậy thì hãy tự mình trở thành một thợ sửa chữa nghiệp dư với bộ bí kíp giúp sửa máy hút bụi tại nhà dành cho mọi người, kể cả những người không biết gì về sửa chữa đồ công nghệ.

Sửa lỗi lực hút của máy hút bụi

Máy hút bụi có lực hút kém hơn thời điểm mua ban đầu là do một số nguyên nhân như đầu chổi vướng tóc, lông thảm hay lông vật nuôi,…Nếu không phải là những lỗi kể trên thì bạn nên kiểm tra độ bôi trơn trục, ổ trục của động cơ vì nếu máy bị bôi trơn kém hoặc bị mòn thì cũng làm giảm đáng kể sức hút bụi.

Sửa lỗi bàn chải không quay

Bàn chải là vật tiếp xúc trực tiếp với bụi và rác trong gia đình, chính vì thế mà để kiểm tra xem vì sao chúng không quay, bạn hãy xem chúng có dính nhiều tóc hay sợi chỉ không, nếu có thì gỡ hết chúng ra là được. Trong trường hợp cách này không khả quan thì hãy nghĩ đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp vì có lẽ dây đai của bàn chải đã bị giãn lỏng hoặc bị đứt, phải thay mới ngay.

Sửa lỗi động cơ máy hút bụi không quay

Bước đầu tiên, bạn hãy rút phích cắm của máy hút bụi ra và kiểm tra xem ổ điện có điện hay không. Nếu vẫn có điện bình thường thì kiểm tra xem dây nguồn có bị sờn hay đứt ở một chỗ nào hay không. Có khả năng động cơ không quay là do điện không tiếp xúc vào được đến chúng. Tuy nhiên, nếu điện vẫn đủ và dây nối vẫn hoạt động bình thường thì cánh quạt gió có lẽ đã bị vướng các mảnh vỡ cùng vật thể lạ khiến máy không quay.

Sửa lỗi bị điện giật khi dùng máy

Đây là lỗi lớn nhất của máy hút bụi tuy nhiên lại không khó để xử lí triệt để. Cũng giống như lỗi động cơ không quay, bạn phải kiểm tra kĩ ổ điện, dây nối xem có bị hở điện chỗ nào hay không? Nếu không thì có lẽ khu vực bạn đang hút bụi có chứa nước khiến điện bị rò và bạn bị điện giật. Bạn cũng nên lưu ý cả gia đình không được phép hút bụi ở những khu vực ẩm ướt như nhà tắm, phòng giặt để tránh bị điện giật ảnh hưởng tới sức khỏe.

Có được những cách sửa chữa này trong tay, bạn không chỉ tự sửa được máy hút bụi mà còn biết chúng mắc lỗi gì khi thấy máy ngừng hoạt động đồng thời tiết kiệm được kha khá tiền gọi thợ. Một công đôi ba việc nên bạn hãy mau chóng học cách sửa máy hút bụi đi thôi.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn