Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Các yếu tố cần chú ý khi chọn kích thước kệ ti vi

Lê Mai Ly28/10/2018 - 21:02

Lượt xem 78

Kệ tivi là một trong những món đồ không thể thiếu trong không gian phòng khách hiện đại. Đây không chỉ là món đồ trang trí mà còn có những công năng vô cùng hữu ích trong quá trình sử dụng. Để chọn được mẫu kệ đẹp thì kích thước cùng là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Cùng ghi nhớ các yếu tố cần chú ý khi chọn kích thước kệ ti vi để có được mẫu kệ đẹp nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Kích thước kệ ti vi theo diện tích căn phòng

Hình ảnh có liên quan

Yếu tố đầu tiên cần chú ý khi chọn kích thước kệ ti vi đó là diện tích căn phòng. Những không gian phòng khách có diện tích càng lớn thì kích thước kệ ti vi càng lớn và ngược lại. Việc chọn kích thước cần phải đảm bảo vừa vặn cũng như có được sự cân đối trong không gian chung cũng như với các đồ khác. Cần phải cân đối chiều dài và chiều rộng của kệ tivi phòng khách để có được không gian đẹp nhất.

Đối với những không gian phòng khách có diện tích lớn thì kích thước kệ ti vi sẽ lớn hơn so với các căn phòng nhỏ và ngược lại. Bạn cần nắm chắc diện tích và vị trí dự định đặt kệ tivi để có thể lựa chọn được kích thước chiều dài và chiều rộng chuẩn xác nhất.

Chọn kích thước kệ ti vi phù hợp các đồ nội thất khác

Kết quả hình ảnh cho kệ ti vi

Không gian phòng khách là sự tổng hòa của các món đồ nội thất khác nhau và giữa các món đồ này cần phải có được sự cân đối và hài hòa với tổng thể không gian chung. Do đó, khi chọn kích thước kệ ti vi cần phải chú ý đến kích thước của các đồ dùng khác trong không gian phòng khách. Việc lựa chọn kích thước phù hợp vừa giúp cho không gian trở nên cân đối, hài hòa mà còn giúp mang đến sự thuận tiện cho các thành viên gia đình trong quá trình sử dụng.

Khi chọn kích thước kệ ti vi cần đặc biệt chú ý đến kích thước của ghế và bàn trà. Vì kệ tivi cùng với 2 món đồ này quan trọng nhất trong phòng khách nên cần phải có sự cân đối đẻ tạo được không gian hoàn hảo nhất. Hãy tạo được sự cân đối về kích thước kệ ti vi khi đặt trong tương quan bàn trà và . Không nên chọn kệ ti vi quá lớn sẽ gây ra cảm giác choáng ngợp cho cả không gian. Còn nếu như kích thước kệ ti vi quá nhỏ sẽ khiến chúng lọt thỏm trong toàn bộ các đồ nội thất cũng khiến cho không gian mất cân đối.

Kích thước kệ ti vi theo kiểu dáng

Kết quả hình ảnh cho kệ ti vi

Một yếu tố tác động không nhỏ đến kích thước kệ ti vi đó là kiểu dáng của chúng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng kệ tivi khác nhau cho khách hàng lựa chọn và với mỗi kiểu dáng sẽ có các đặc điểm và kích thước khác nhau. Do đó, để chọn được kệ ti vi có kích thước vừa vặn nhất thì việc lựa chọn kiểu dáng phù hợp ngay từ ban đầu cũng là một yếu tố cần chú ý.

Mỗi kiểu dáng kệ ti vi sẽ có những đặc điểm cấu tạo riêng biệt và từ đó tạo ra sự khác biệt về kích thước. Trong đó, kích thước kệ ti vi treo tường thường nhỏ nhất khi chúng là mẫu kệ tối giản để tiết kiệm diện tích cho không gian. Các mẫu kệ tivi đặt trong phòng thuộc kích thước trung bình hiện cũng được nhiều gia đình lựa chọn.

Hiện nay, những mẫu kệ tivi kết hợp với hiện là những mẫu có kích thước lớn nhất. Bởi chúng là sự tích hợp của nhiều chức năng khác nhau nên chúng sẽ có kích thước lớn. Thông thường, kích thước kệ ti vi của những mẫu này sẽ chiếm hết vị trí của một bức tường lớn trong không gian và trở thành món đồ nổi bật. Do đó, nếu như lựa chọn kiểu dáng này bạn cần đặc biệt chú ý đến toàn bộ không gian chung để có được sự cân đối so với toàn bộ không gian.

Ngoài ra, kích thước kệ tivi còn cần phải chú ý chất liệu của mẫu kệ đó để có được sự cân đối trong thiết kế cũng như tính thẩm mỹ của mẫu kệ này. Ví dụ như đối với những mẫu kệ ti vi mặt đá thì chúng sẽ có kích thước lớn hơn so với kệ ti vi mặt kính hay làm bằng gỗ mới có thể giúp toát lên được nét sang trọng của chất liệu này.

Việc lựa chọn kích thước kệ ti vi sẽ đóng vai trò không nhỏ trong việc giúp gia đình bạn chọn được một mẫu kệ hoàn hảo nhất. Hãy căn cứ vào đặc điểm không gian sống và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn để chọn được mẫu kệ có kích thước vừa vặn nhất nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn