Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hướng dẫn đặt tủ để giày dép theo phong thủy phù hợp nhất

Lê Mai Ly28/10/2018 - 19:57

Lượt xem 47

Tủ để giày dép cũng như bất cứ đồ nào trong gia đình đều cần được nghiên cứu sắp xếp sao cho phù hợp phong thủy giúp cuộc sống gia đình được êm ấm. Vậy bạn đã biết cách bố trí tủ để giày dép chưa? Bài viết dưới đây sẽ mang đến bạn những thông tin chi tiết nhất!

Không nên chọn tủ giày quá cao

Hình ảnh có liên quan

Giày thuộc hành Thổ, biểu tượng "nền tảng" bởi đôi chân giúp con người có thể đứng vững trên mọi bước đường. Nền tảng có vững chắc thì sự nghiệp mới phát triển một cách ổn định được. Bởi vậy khi mua tủ giày dép, tốt nhất nên lựa chọn loại 3 tầng để đạt được hiệu quả cân bằng.

Ngoài ra, theo phong thủy, tủ để giày dép nên thấp hơn 1/3 chiều cao của căn phòng và không nên cao hơn chiều cao gia chủ. Nên lựa chọn tủ giày với số lượng tầng từ 5 tầng trở xuống. Nếu dùng tủ để giày quá cao và nhiều ngăn sẽ tạo thế không vững chắc, người gia chủ có thể gặp rắc rối trong di chuyển như vấp, ngã hoặc trẹo chân.

Không nên di chuyển tủ giày thường xuyên

Kết quả hình ảnh cho đặt tủ để giày dép theo phong thủy

Nếu nhà cửa rộng rãi bạn nên chú ý nhiều hơn đến phương hướng để tủ giày dép. Cần căn cứ vào nghề nghiệp của gia chủ để chọn phương hướng thích hợp hơn. Đặt vị trí tủ giày theo hướng Đông Nam nếu gia chủ đang làm công việc văn phòng, viết lách. Nếu gia chủ làm các công việc phải dựa vào sức lực nhiều như các nghề quân đội, vũ trang hoặc công nhân nên thì đặt tủ để giày dép ở hướng Tây Bắc

Sau khi đã chọn được vị trí đặt để giày thích hợp, bạn không nên di chuyển qua lại tủ giày nữa vì di chuyển nhiều có thể sẽ tạo nên cuộc sống với nhiều sự bấp bênh, bất ổn, sự nghiệp và sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng.

Không nên hướng mũi giày ra ngoài

Kết quả hình ảnh cho đặt tủ để giày dép theo phong thủy

Đôi khi, chúng ta không chú trọng đến việc sắp xếp giày dép trong tủ đựng giày mà chỉ đặt chúng lên cho gọn gàng. Tuy nhiên, khi đặt mũi giày hướng ra ngoài, nhất là giày cao gót của phụ nữ sẽ tạo phong thủy xấu?

Như thế, mỗi lần mở cửa tủ đựng giày ra, mũi nhọn của giày hướng vào bản thân hình thành thế Hỏa sát, lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy nên để có phong thủy tốt, bạn cần đặt những đôi giày mới lên trên, những đôi cũ hoặc bẩn do đi lại nhiều nên đặt ở những ngăn dưới cùng.

Không nên hướng tủ giày về phía cửa lớn và đặt trong phòng ngủ

Hình ảnh có liên quan

Bạn không nên để tủ đựng giày không nên đặt đối diện với cửa lớn trong nhà. Để có được may mắn, bạn nên đặt ở 2 bên cửa vì tạo phong thủy tốt, tạo vượng khí cho gia đình bạn. Ngoài ra, khi đi giày từ ngoài đường về sẽ không tránh được những vết bẩn nên chúng ta không nên đặt trong phòng ngủ vì sẽ tạo ám khí cho nơi nghỉ của bạn. Các cặp vợ chồng đặt tủ sắt để giày trong phòng ngủ có thể gặp trục trặc về tình cảm, hôn nhân đổ vỡ.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin chi tiết nhất!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn