Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Trẻ sơ sinh có nên đóng bỉm không? Chân có bị vòng kiềng khi đóng bỉm?

Lê Mai Ly27/10/2018 - 23:46

Lượt xem 69

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trẻ sơ sinh có nên đóng bỉm và chân có vị vòng kiềng khi đóng bỉm hay không để các mẹ có được kiến thức đúng nhất về việc chăm sóc trẻ. Bỉm cho bé hay tã cho bé là đồ sơ sinh mà bất cứ bà mẹ nào cũng cần phải sắm sửa và quan tâm hàng đầu hiện nay, để cho bé thoải mái nhất khi đóng bỉm, các mẹ cần có những kiến thức nhất định. Lựa chọn đồ cho bé, các mẹ cần hết sức cân nhắc để lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Trẻ sơ sinh có nên đóng bỉm không?

Hình ảnh có liên quan

Bạn không thể biết được chính xác giờ bé nhà bạn đi vệ sinh để có thể tránh tình trạng bé "bĩnh" ra ngoài, chính vì vậy, lựa chọn bỉm là một trong những giải pháp hàng đầu giúp các mẹ có thể yên tâm khi làm các công việc nhà khác mà bé cũng cảm thấy thoải mái.

Bạn nên chọn những loại bỉm có chất lượng tốt, mềm mịn và có độ thấm hút cao để bảo vệ da cho bé. Lựa chọn bỉm chất lượng và cách đóng bỉm đúng cách sẽ giúp bé yên giấc ngủ hơn, thậm chí là một cách giúp mẹ bảo vệ da cho bé.

Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng bỉm quá nhiều đối với trẻ sơ sinh. Thậm chí, nếu bạn dùng bỉm với tần suất liên tục sẽ khiến bé bị hăm, rất khó chịu. Trẻ sơ sinh thường đi vệ sinh với số lượng ít, những lúc bạn ở bên cạnh bé, bạn có thể dùng thay cho bé để bé có cảm giác khô thoáng nhất. Khi dùng bỉm, bạn đừng bỏ qua các mẹo chống hăm tã cho bé để có thể tránh khỏi tình trạng này, giúp bé luôn khô thoáng và dễ chịu.

Chân có bị vòng kiềng khi đóng bỉm?

Kết quả hình ảnh cho ĐÓNG BỈM

Điều mà nhiều bà mẹ lo sợ khi đóng bỉm cho con là sợ chân con sau lớn lên sẽ bị vòng kiềng gây mất tự tin và thẩm mỹ cho bé. Vậy đóng bỉm liệu có làm chân bé bị vòng kiềng?

- Chân bé bị vòng kiềng là do:

+ Cho trẻ tập đứng, tập đi quá sớm, cha mẹ thường xuyên địu trẻ trên lưng.

+ Trẻ thừa chất, bị béo phì.

+ Trẻ thiếu vitamin D dẫn đến còi xương, khi tập đi chân sẽ chịu áp lực của cơ thể nhiều nên rất dễ dẫn tới tình trạng vòng kiềng.

Để tránh tình trạng chân bé bị vòng kiềng, các mẹ có thể bổ sung chế độ dinh dưỡng và thay đổi phương pháp chăm sóc trẻ trở nên khoa học hơn. Việc đóng bỉm cho bé không ảnh hưởng đến chân bé có bị vòng kiềng hay không. Tuy vậy bạn cũng cần có cách đóng bỉm cho bé đúng cách để đảm bảo cho bé sự thoải mái nhất và an toàn cho làn da nhạy cảm của bé. Cách đóng bỉm cho bé đúng cách không phải bà mẹ nào cũng biết, các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc trẻ sơ sinh có nên đóng bỉm và chân có bị vòng kiềng khi đóng bỉm không rồi. Nếu bạn còn có những thói quen không tốt cho sức khỏe của bé khi đóng bỉm cho bé cả ngày và không thường xuyên thay bỉm cho bé thì bạn có thể thay đổi từ hôm nay để bảo vệ sức khỏe của bé một cách tốt nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn