Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tại sao làm tỏi đen ở nhà bị hỏng, thất bại?

Lê Mai Ly27/10/2018 - 23:39

Lượt xem 76

Mặc dù tốn rất nhiều thời gian làm tại nhà, đầu tư một số tiền để mua chiếc máy làm tỏi đen tốt, nhưng hiệu quả vẫn không được như mong muốn, khiến các gia đình chán nản. Tại bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sai lầm cũng như nguyên nhân làm tỏi đen tại nhà hỏng để bạn có cách sửa chữa, khắc phục tốt nhất.

Chọn tỏi không đạt chất lượng

Hình ảnh có liên quan

- Chọn tỏi không đồng đều: Nếu bạn chọn tỏi không đồng đều thì chất lượng tỏi đen cũng không đảm bảo, cụ thể, những cụ tỏi to sẽ có thời gian lên men chậm hơn những củ tỏi nhỏ, chính vì vậy, nếu bạn chọn của tỏi không đồng đều sẽ khiến chất lượng tỏi đen cũng không đảm bảo.

- Chọn tỏi ẩm mốc hoặc quá khô: Nếu bạn chọn những tỏi đã ẩm mốc hoặc đã để ở ngoài quá lâu khiến tỏi bị khô thì tỏi đen được làm ra cũng sẽ có chất lượng không tốt.

Không khống chế được nhiệt độ và độ ẩm trong quá trình lên men

Hình ảnh có liên quan

Nếu bạn sử dụng máy làm tỏi đen để làm tỏi đen thì khả năng thành công cao hơn, bởi trên các sản phẩm này đã tích hợp duy nhất một nút khởi động và công suất điện, giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong cả quá trình lên men. Tuy nhiên, với những ai làm tỏi đen bằng các vật dụng khác như nồi cơm điện hay thùng phi thì bạn cần quan tâm đến vấn đề điều chỉnh nhiệt độ tương thích với từng quá trình, có như thế, bạn mới có tỏi đen chất lượng để sử dụng. Đặc biệt với cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện, bạn cần hết sức lưu ý điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp, tránh tình trạng tỏi gặp mức nhiệt độ cao quá sẽ mất đi chất dinh dưỡng thiết yếu có trong tỏi.

Chưa vệ sinh máy sạch sẽ trước khi lên men tỏi đen

Hình ảnh có liên quan

Cũng như các thiết bị gia dụng khác như hay nồi cơm điện, khi bạn sử dụng máy làm tỏi đen, bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ để tránh tình trạng nấm mốc phát triển khiến mẻ tỏi của bạn bị hỏng. Vì vậy, trước khi làm tỏi bằng máy, bạn cần rửa máy sạch sẽ rồi mới cho tỏi vào, vệ sinh các thiết bị gia đình như máy làm tỏi đen, nồi áp suất, nồi cơm điện hay bất cứ vật dụng khác sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Làm tỏi đen thất bại do làm sai quy trình

Kết quả hình ảnh cho nguyên nhân làm tỏi tại nhà bị thất bại:

- Với nồi cơm điện: Bạn không nên ủ quá trong thời gian quá ngắn hoặc quá dài.

- Với máy làm chuyên dụng: Nên làm đúng theo quy trình có ghi trên sản phẩm.

Làm tỏi đen bị hỏng do nguồn điện

Bạn nên sắm cho gia đình một thiết bị ổn áp để giúp duy trì công suất điện để sử dụng.

Biện pháp tăng tỷ lệ thành công của tỏi đen

Kết quả hình ảnh cho máy làm tỏi đen

Bạn hãy sử dụng các máy làm tỏi đen chuyên dụng để làm tỏi đen, đảm bảo tỷ lệ thành công tuyệt đối bởi chúng được thiết kế với chế độ điều chỉnh thời gian và tự động ngắt nguồn điện khi hoàn thành, đồng thời thời gian cũng ngắn hơn và mức nhiệt độ trong nồi cũng ở mức ổn đinh hơn so với khi bạn làm tỏi đen bằng các thiết bị khác.

Bạn hãy tham khảo một số sản phẩm đang được nhiều người lựa chọn trên thị trường như máy làm tỏi đen Sunca SF-G100 và máy làm tỏi đen Tiross TS904 để sử dụng. Máy làm tỏi đen Sunca SF-G100 đã được lập trình sẵn, tự động điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm làm cho quá trình lên men luôn được duy trì ở trạng thái ổn định nhất. Bên cạnh đó, máy làm tỏi đen Tiross TS904 cũng được nhiều người ưa chuộng bởi sử dụng đơn giản, độ bền tốt cho khả năng thành công tuyệt đối.

Hi vọng với những nguyên nhân làm tỏi đen tại nhà bị hỏng trên, bạn có thể tìm ra những sai lầm của mình để khắc phục và làm được tỏi đen đúng cách nhất. Tỏi đen là một dược liệu quý hiếm tốt cho sức khỏe của con người, chính vì vậy, bạn có thể làm tỏi đen và sử dụng hằng ngày.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn