Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Máy trộn bê tông tự cấp liệu sở hữu những đặc điểm gì?

Lê Mai Ly26/10/2018 - 22:02

Lượt xem 126

Ở các công trình xây dựng, máy trộn bê tông là thiết bị không thể thiếu, nhất là các công trình từ loại cỡ vừa trở lên. Trộn bê tông bằng máy sẽ mang đến chất lượng cao và xi măng được tiết kiệm hơn so với trộn bằng những phương pháp thủ công. Máy trộn bê tông tự cấp liệu là đang được ưa chuộng và thịnh hành trong nhiều năm trở lại đây. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về đặc điểm của loại máy này, bao gồm ưu và nhược điểm của máy, giúp cho các bạn có những suy tính hợp lý nhất.

Ưu điểm của máy trộn bê tông tự cấp liệu

Kết quả hình ảnh cho máy trộn bê tông tự cấp liệu

Một ưu điểm cực lớn của máy trộn bê tông tự cấp liệu đó là nó có cấu tạo khá đơn giản. Chỉ cần chịu khó tìm hiểu một chút là bạn đã có thể vận hành máy một cách trơn tru, bởi máy không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng và thao tác phức tạp. Việc cấu tạo đơn giản cũng đồng nghĩa với việc máy không hao phí nhiều nhiên liệu trong quá trình hoạt động.

Hơn nữa, cấu tạo đơn giản cũng khiến cho chiếc máy có thể dễ dàng tháo lắp và vệ sinh, bảo dưỡng máy tại nhà mà không phải nhờ đến thợ máy chuyên nghiệp. Các phụ tùng xe bơm và linh kiện của máy trộn bê tông tự cấp liệu cũng khá đơn giản, không quá khó khăn để tìm mua hoặc thay thế khi có sự cố hỏng hóc.

Thế mạnh tuyệt vời của xe trộn bê tông tự nạp liệu là nhờ sự kết hợp cơ giới của một trạm trộn bê tông và xe vận chuyển bê tông

Máy trộn bê tông tự cấp liệu có tính cơ động cao, phù hợp với nhiều loại công trình thi công đường bê tông.

Kết quả hình ảnh cho máy trộn bê tông tự cấp liệu

Thế mạnh tuyệt vời của xe trộn bê tông tự nạp liệu là nhờ sự kết hợp cơ giới của một trạm trộn bê tông và xe vận chuyển bê tông. Đặc điểm cấu tạo đặc trưng đó sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn mà các công trình đang thi công thường gặp phải như không đủ nhân công để thực hiện trộn bê tông thủ công, công trình ở quá xa trạm trộn bê tông tươi, công trình ở địa hình phức tạp hoặc tốn kém chi phí khi lắp đặt một trạm bê tông tươi, công trình cấp bê tông rải rác trên một đoạn đường dài, địa hình đi lại khó khăn. Máy có thể dễ dàng di chuyển được từ công trình này đến công trình khác từ chỗ này đến chỗ khác.

Ngoài ra, khi sử dụng máy trộn bê tông tự cấp liệu, bạn sẽ tiết kiệm được nhân công cho các công đoạn xúc xi, cát, đá vào bồn trộn, tích hợp khả năng xoay bồn 360 độ để đổ vật liệu.

Máy trộn bê tông tự cấp liệu có nhược điểm gì?

Kết quả hình ảnh cho máy trộn bê tông tự cấp liệu

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, máy trộn bê tông tự cấp liệu cũng tồn tại một số những nhược điểm mà bạn cần phải cân nhắc kỹ.

Đầu tiên, đó là vấn đề chi phí đầu tư. Mặc dù máy đã được tối ưu chi phí sản xuất nhưng giá thành vẫn rất cao. Nếu bạn không tính toán kỹ lưỡng, chi phí đầu tư ban đầu lớn sẽ dẫn đến lợi nhuận ít, hơn thế nữa có thể bị lỗ, chính vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ và lựa chọn loại máy vừa phải, phù hợp với nguồn tài chính để mang lại lợi nhuận cao, thay vì mạo hiểm đầu tư mua máy trộn bê tông tự cấp liệu.

Tiếp đó, thao tác của máy khá là chậm. Nếu công trình của bạn đang ở vào giai đoạn gấp rút, thì bạn đừng nên mua loại máy này, bởi tốc độ của máy sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tiến độ làm việc của bạn.

Hệ thống gầu múc của máy rất kém năng suất. Gầu chỉ sử dụng để múc và so với số tiền bỏ ra thì không hiệu quả chút nào.

Và cuối cùng, sử dụng máy trộn bê tông tự cấp liệu cần phải có diện tích rộng rãi nên loại máy này không thể sử dụng được ở những nơi chật hẹp. Đặc biệt, nếu công trình của bạn được thi công ở nông thôn thì bạn không nên sử dụng loại máy này, bởi hệ thống đường dây điện chằng chịt ở các vùng quê sẽ cản trở hoạt động của máy, gây nguy hiểm đến những người xung quanh.

Trên đây một số thông tin về đặc điểm của máy trộn bê tông tự cấp liệu, hy vọng có thể giúp bạn có lựa chọn sáng suốt cho công trình của mình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn