Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách chọn mua vợt cầu lông tốt nhất

Nguyễn Thị Minh Thu26/10/2018 - 17:58

Lượt xem 45

là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, cả nữ lẫn nam, và bất cứ độ tuổi nào cũng dễ dàng chơi được nó. Tuy nhiên nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi, làm thế nào để chọn mua được một chiếc vợt cầu lông tốt cho mình nhất để thuận tiện khi chơi. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết cách chọn mua một cây vợt hoàn hảo nhé.

1 – Vừa sức

Mỗi cây vợt đều có thông số khác nhau, bạn nên chọn mua một cây vợt phù hợp với đặc điểm về thể hình, thể lực, và lối đánh của bạn để tránh được tình trạng nhàm chán cũng như những chấn thương khi chơi. Điều bạn cần quan tâm là trọng lượng vợt (U) ghi trên thân vợt. Nếu số U càng lớn thì trọng lượng của vợt càng nhỏ.

2 – Chu vi của cán vợt

Đây cũng là yếu tố quan trọng để chọn một chiếc vợt phù hợp với mình. Chu vi cán (G) càng lớn thì cán của vợt càng nhỏ. Vậy nên bạn cần tìm một cây vợt cho chu vi cán vừa với tay mình nhất, để có thể dễ dàng cầm nắm cũng như điều khiển vợt.

3 – Giá cả

Bạn không nên chọn mua những chiếc vợt có giá quá rẻ, vì những sản phẩm như vậy thường rất nặng, cứng lại không bền sau một thời gian sử dụng. Bạn cũng không thể mua một chiếc vợt quá đắt nếu như túi tiền của mình không cho phép. Vậy nên bạn hãy tham khảo tham khảo những dòng sản phẩm vừa có mức giá vừa phải mà lại có chất lượng tốt.

4 – Chiều dài của vợt

Một chiếc vợt cầu lông có độ dài tiêu chuẩn từ trước đến nay là 665 mm. Vợt ngắn hay dài là tùy theo bản thân người mua, tuy nhiên phải cân nhắc kĩ trước khi mua, để sao cho vợt sử dụng thường ngày nên cùng một độ dài để đỡ khó khăn vầ lúng túng khi sử dụng.

5 – Nên mua vợt nặng đầu hay nhẹ đầu?

Trước khi chọn mua một chiếc vợt, bạn nên cầm thử nó trước để xem có phù hợp với bản thân mình không. Nếu là người có sức khỏe và lực của tay tốt, thì bạn nên mua một cây vợt nặng đầu để sử dụng cho vừa sức mình.

Tương tự như vậy với độ cứng của thân vợt: với những người có lực cổ tay mạnh, họ thường dùng vợt có thân cứng, nhưng nếu bạn là người có lực cổ tay hơi yếu thì bạn nên chọn vợt hơi dẻo hơn để dễ chơi.

Hơn nữa, chọn vợt cầu lông cũng tùy theo độ tuổi cũng như kinh nghiệm chơi của một người, vì vậy bạn nên chú ý đến điều này để chọn mua một cây vợt cho bản thân hoặc bạn bè.

Hy vọng với bài viết này của chúng tôi bạn đã biết cách chọn một cây vợt vừa tốt lại dễ chơi, phù hợp với bản thân mình

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn