Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn hiểu gì về các thông số vợt Tennis?

Nguyễn Thị Thúy Hằng26/10/2018 - 17:56

Lượt xem 30

Các dụng cụ thể thao được sản xuất đều có tính toán phù hợp với các đối tượng khác nhau, chính vì vậy, bạn chỉ có thể lựa chọn khi mà bạn biết được mức độ sử dụng của bạn. Dụng cụ thể thao rất đa dạng và phong phú, hãy là những người mua hàng thông thái để có thể chọn mua được sản phẩm tốt nhất. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu các thông số để có chọn mua chiếc vợt chất lượng và phù hợp với mình dựa vào những thông số đó.

1. Kích thước đầu vợt tennis (SQ.IN)

Để chọn được cây vợt tennis phù hợp nhất thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý là kích thước đầu vợt vì lực đánh liên quan mật thiết đến kích cỡ đầu vợt tennis. Đầu vợt tennis lớn giúp diện tích đánh bóng và diện tích điểm đánh êm (sweetspot) lớn hơn, giúp cho người chơi tennis có thể đánh trúng bóng ở những điểm lệch tâm của mặt vợt và bóng vẫn có thể qua lưới nhưng không mạnh.
Hiện nay trên thị trường các loại vợt có kích cỡ đầu vợt rất đa dạng, dao động từ 85 đến 135 inch vuông, nhưng chủ yếu là trong khoảng từ 95 đến 110 inch vuông. Kích cỡ như vậy tạo ra sự kết hợp tốt giữa lực đánh và khả năng kiểm soát cho người chơi. Nếu bạn là người mới tập, bạn nên lựa chọn những đầu vợt to.

2. Độ dài vợt tennis (IN)

Vợt tennis thường có độ dài nằm trong khoảng từ 27 đến 29 inch, tương đương 68.6 đến 73.7 cm, cũng là giới hạn theo luật của các giải đấu. Các vợt tiêu chuẩn có độ dài là 68.6 cm (trên vợt ghi là 27 IN). Vợt dài hơn như vậy sẽ kéo dài tầm với trong các cú đánh cuối sân, tăng thêm lực đòn bẩy trong các cú giao bóng và thêm một chút lực đánh.
Khi mới bắt đầu, bạn nên có cách chọn vợt tennis hợp lý bằng cách quan sát các thông số. Hãy tham khảo bài viết để biết được cách chọn vợt tennis tốt nhất cho những người mới học chơi tennis nhé.

3. Cân nặng và độ cân bằng - Thông số vợt tennis quan trọng

- Một cây vợt tennis nhẹ hơn sẽ tăng khả năng kiểm soát và người chơi sẽ có thể vung nó nhanh hơn.
- Một cây vợt tennis nặng sẽ mạnh hơn, ổn định hơn và giảm chấn động (độ rung) truyền đến tay bạn nhiều hơn 1 cây vợt nhẹ hơn (nếu các yếu tố khác như nhau).
Ưu điểm của loại vợt tennis nhẹ và có đầu vợt nặng là tăng khả năng kiếm soát mà không phải hi sinh sức mạnh, đặc biệt là các quả đánh đôi công cuối sân.
Khi chúng ta chọn vợt, một điều chúng ta cần quan tâm là độ tuổi của người sử dụng. Cách chọn vợt tennis theo độ tuổi là một trong những vấn đề mà người chơi tennis phải biết.

4. Độ cứng của khung vợt tennis

- Một cây vợt cứng hơn sẽ uốn cong ít hơn, do đó sẽ làm mất đi ít sức mạnh hơn từ trái bóng.
- Một cây vợt mềm hơn sẽ uốn cong nhiều hơn, tức là sẽ làm mất mát nhiều sức mạnh hơn.
Độ cứng của khung vợt không chỉ ảnh hưởng đến lực của bóng. Sự kiểm soát cũng như sự thoải mái cũng bị ảnh hưởng. các cây vợt tennis cứng hơn thường không mang đến sự thoải mái cho người chơi bằng các cây vợt tennis mềm hơn.

5. Kiểu căng dây tennis

Trong các thông số vợt tennis, đây là vấn đề được các dân thể thao chuyên nghiệp để ý. Bạn có thể quan sát những kiểu căng dây sau:
- Kiểu căng dây thoáng làm cho dây có thể xô thoải mái hơn, làm tăng ma sát và dễ làm đứt dây.
- Kiểu căng dây khít hơn sẽ ít võng xuống khi tiếp xúc bóng, dẫn đến ít lực đàn hồi hơn.

6. Các kiểu tay cầm

Tay cầm kết hợp hệ thống giảm chấn động và độ rung trong tay cầm là phương thức phổ biến nhất. Giúp tăng sự thoải mái mà không làm tăng thêm nhiều trọng lượng.
Như vậy, với những các thông số vợt tennis kể trên, bạn có thể dựa vào đó để có thể lựa chọn một chiếc vợt phù hợp với khả năng mà bản thân có thể sử dụng. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các loại vợt . Cũng giống như vợt tennis, vợt cầu lông cũng có những thông số để bạn có được sự lựa chọn hợp lý.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn