Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những lỗi thường gặp ở máy Photocopy

Nguyễn Thị Minh Thu26/10/2018 - 17:36

Lượt xem 29

Trong quá trình sử dụng và vận hành, chắc chắn chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều lỗi do gây ra. Vậy những lỗi này là gì? Và cách khắc phục nó như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản khi sử dụng máy photocopy để nó không còn gây khó khăn cho bạn.

1 - Máy photocopy bị vệt đen dọc theo bản in

Đây là lỗi phổ biến và thường xuyên gặp phải trong khi sử dụng máy photocopy. Nguyên nhân gây ra lỗi này của máy photocopy thường là do trống bị xước hay gạt mực trong máy bị hư.

Cách khắc phục và xử lí duy nhất đó là bạn phải mang máy đi sửa chữa hoặc thay thế trống và gạt mực. Nếu máy vẫn còn đủ điều kiện bảo hành thì bạn nên gọi các kĩ thuật có tay nghề, vì việc tự sửa nó rất khó và có khả năng hư hỏng rất cao nếu không có chuyên môn.

2 – Bản in mờ

Thật khó chịu khi phải nhìn vào một văn bản mờ hay nhòe, đây cũng là một số lỗi ta hay thấy khi dùng máy photocopy. Nguyên nhân chính của tình trạng này chính là do máy hết mực, trống hoặc cụm từ hết khấu hao hoặc hết thời gian sử dụng. Vì vậy bạn nên gọi người đổ mực hoặc thay thế những bộ phận cần thiết để tiếp tục sử dụng.

3 - Bản PhotoCopy bị đen

Một số bản in ra thường bị đen, hoặc nhòe hẳn đi gây ảnh hưởng rất lớn tới thông tin tài liệu cũng như tới công việc của bạn. Nguyên nhân có thể là do mặt kính của máy bị bẩn, hoặc độ đậm nhạt của máy không được phù hợp.

Vì vậy để khắc phục nó, bạn cần phải làm sạch mặt kính và chỉnh lại độ đậm nhạt của mực trên máy để hạn chế sự cố này.

4 – Máy bị ùn và tắc giấy

Nguyên nhân chính gây nên hiện tượng ùn tắc giấy ở máy photocopy đó là bộ phận kéo giấy của máy sau một thời gian sử dụng đã bị mòn đi. Hiện tượng này gây ảnh hưởng rất lớn tới tiến độ công việc của mọi người vì vậy cần phải khắc phục ngay. Bạn nên gọi người thay lô kéo cho máy để nó được vận hành hoàn hảo.

5  – Một số lưu ý khi sử dụng máy photocopy

- Trước khi tiến hành sửa chữa máy, cần phải ngắt điện cho máy, để tránh bị điện giật khi sửa chữa

- Nên đặt máy photocopy ở trên mặt phẳng vững chắc để máy được vận hành ổn định, không bị rung lắc khi hoạt động, như vậy rất dễ gây hỏng máy.

- Nên kê máy cách tường khoảng 30cm, tránh cắm chung ổ và phải đảm bảo điện áp khi sử dụng máy.

Hy vọng rằng với bài viết trên đây bạn đã nắm được các lỗi thường gặp ở máy photocopy cũng như cách sửa chữa nó, để công việc của bạn luôn diễn ra đúng với tiến độ.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn