Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Quần áo ẩm mùa mưa không còn là nỗi lo

Vân Anh26/10/2018 - 14:45

Lượt xem 74

Trong điều kiện thời tiết mưa nhiều với độ ẩm cao, của bạn luôn trong tình trạng lâu khô và có mùi hôi khó chịu dù đã giặt bằng máy giặt, thậm chí còn có cả nấm mốc gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Hãy cùng xem một số cách khắc phục điều này nhé.

Phơi quần áo vào buổi sáng, ngay sau khi giặt

Phơi quần áo vào sáng sớm và ngay sau khi giặt sẽ giúp diệt các loại vi khuẩn bằng ánh nắng mặt trời một cách tự nhiên suốt cả ngày, đồng thời có đủ thời gian cho việc hong khô quần áo. Hơn nữa, điều này còn tránh gây ra mùi ẩm mốc, mùi khó chịu cho quần áo hơn so với việc phơi vào ban đêm.

Có khoảng cách giữa quần áo khi phơi

Làm như thế sẽ giúp cho khoảng cách giữa các bộ quần áo trở nên thoáng đãng hơn, giúp nắng và gió tiếp xúc tới quần áo nhanh và rộng hơn, giúp quần áo nhanh khô hơn.

Phơi ngược các bộ quần áo

Với các loại quần jeans, áo thun, bạn nên sử dụng ghim, móc và phơi ngược chúng lên nhằm giúp quần áo ráo nước nhanh chóng và nhanh khô. Với các loại áo len, bạn nên sử dụng một chiếc khăn bông hút ẩm để hút bớt nước từ áo len để có thể giúp áo quần nhanh chóng khô hơn.

Dùng máy sấy

Việc sử dụng máy sấy quần áo không còn quá xa lạ trong mọi gia đình hiện nay nữa. Đây là một thiết bị thiết thực và dường như không thể thiếu được trong hầu hết mọi gia đình nào. Máy sấy quần áo giúp cho việc sấy khô quần áo diễn ra nhanh chóng hơn, đồng thời cũng giúp cho việc giữ thẳng và thơm các loại quần áo ở trong tủ. Hơn nữa, một số loại máy sấy còn có thể sấy được một lượng lớn quần áo trong cùng thời gian, giúp người dùng tiết kiệm thời gian tối đa.

Dùng bàn là cho quần áo

Việc sử dụng bàn là ngoài mục đích làm phẳng và thẳng quần áo, đối với những bộ quần áo khô, nó còn giúp cho người dùng có thể diệt các loại vi khuẩn gây hại, gây nấm mốc có ở trên các loại quần áo đang bị ẩm. Bạn cần chú ý đặc biệt rằng, nên là quần áo chỉ khi quần áo đang còn hơi ẩm, tránh việc là quần áo lúc còn nhiều nước hoặc đẫm nước sẽ gây ra tình trạng giật điện, nguy hiểm cho người sử dụng.

Nhìn chung, trên đây là những mẹo vặt giúp bạn có thể làm khô quần áo nhanh chóng trong tiết trời ẩm mưa khó chịu này. Hi vọng quần áo ẩm ướt trong mùa mưa không còn là nỗi lo cho mọi người.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn