Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những điều cần biết về BHA

Đỗ Đức Thành04/10/2018 - 21:51

Lượt xem 101

BHA là một khái niệm khá mới mẻ trong vài năm trở lại đây trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, làm đẹp. Hiểu chi tiết về nó sẽ giúp bạn có cách sử dụng phù hợp và hiệu quả nhất.

  1. Định nghĩa BHA

BHA là gì? BHA (Beta Hydroxy Acid) chính là một axit tan trong dầu, tính tẩy nhẹ, thường có nhiều trong các loại mỹ phẩm hiện nay, đặc biệt là sản phẩm tẩy da chết.

Lưu ý: khái niệm BHA dùng trong mỹ phẩm khác hoàn toàn với BHA (Bottom hole assembly) – một bộ phận của giàn khoan và BHA (Butylated hydroxyanisole) – một phụ gia thực phẩm.

Trên thực tế, cơ thể chúng ta tạo ra hàng tỷ tế bào da mỗi ngày và khoảng một nửa trong số đó sẽ tự bong tróc ra – đây gọi là tế bào da chết. Khi lớp tế bào da chết tách ra sẽ có một lớp tế bào mới thay thế, chúng tươi trẻ hơn và khỏe mạnh hơn.

Và một điều thú vị nữa là 90% bụi trong nhà chính là từ các tế bào da chết mà tạo thành.

Khi chúng ta dần già đi, quá trình bong tróc tự nhiên này dần dần chậm lại, các tế bào da chết sẽ tích tụ trên bề mặt cơ thể, gây ra nhiều rắc rối : làm tắc lỗ chân lông, mụn đầu đen, làm da trông tối màu đi và không đồng đều giữa các vùng da,…

Để giảm thiểu vấn đề này, các chuyên gia làm đẹp khuyến khích mọi người tẩy da chết thường xuyên. Và để tăng cường công hiệu tẩy da chết, trẻ hóa làn da, các bạn nên sử dụng thêm các loại mỹ phẩm chứa BHA, thay vì chỉ dùng nước không.

  1. Sự khác nhau giữa BHA và AHA

Qua thông tin trên, chúng ta đã biết BHA là gì? Vậy AHA có điểm gì giống và khác với BHA? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Điểm tương đồng giữa AHA và BHA

BHA (Beta Hydroxy Acid) cũng như AHA (Alpha Hydroxy Acid) đều là các axit có tác dụng tẩy da chết nhẹ và kích thích sự tái tạo lớp da mới khỏe mạnh hơn, nên có thể sẽ tạo ra nhiều sự nhầm lẫn cho người sử dụng.

Các axit này không chỉ có trong các sản phẩm làm sạch da, tẩy da chết mà nó còn có trong các sản phẩm ngăn ngừa lão hóa, điều trị mụn trứng cá, làm trắng da….

Điểm khác nhau giữa AHA và BHA

Điểm khác biệt cơ bản giữa AHA và BHA đó là: AHA tan trong nước còn BHA tan trong dầu. Chính đặc tính hóa học này ảnh hưởng đến hoạt động và tác dụng của nó đối với làn da.

  • AHA làm tróc da chết một cách nhẹ nhàng, cải thiện độ ẩm, phù hợp với da khô và da nhạy cảm. Các loại AHA phổ biến là: axit glycolic, axit lactic, axit citric, axit malic…
  • BHA thì có tính thẩm thấu tốt hơn, làm sạch sâu lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn đầu đen và kháng khuẩn tốt, thích hợp cho da nhờn và da bị mụn. Một số loại BHA phổ biến là: axit salicylic, axit benzoic, axit butyric
  1. Cách sử dụng BHA

Tùy theo điều kiện của làn da, mỗi người sẽ có cách sử dụng riêng, sau đây là một vài hướng dẫn cơ bản, các bạn có thể tham khảo :

  • Áp dụng BHA lên da khoảng 1 lần mỗi ngày.
  • Tránh thoa lên vùng quanh mắt như : mí mắt, dưới quầng mắt.
  • Sử dụng sau khi rửa mặt sạch sẽ, bước tiếp theo là dùng ẩm, dùng serum, dưỡng da, ,…
  • Nếu bạn đang sử dụng các loại mỹ phẩm có chứa retinoids, bạn nên tránh dùng BHA.
  • Luôn sử dụng kem chống nắng vì BHA hay bất kỳ mỹ phẩm tẩy da chết nào cũng đều khiến cho làn da trở nên nhạy cảm với ánh sáng hơn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn