Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Các bước sử dụng Retinol hiệu quả nhất

Đỗ Đức Thành03/10/2018 - 21:32

Lượt xem 49

Hiện nay, retinol đang là một trào lưu và là giải pháp hữu hiệu cho làn da lão hóa hay là làn da xuất hiện nhiều đốm nâu, tàn nhang để giúp bạn sở hữu một làn da thật mịn màng, trơn láng, hồng hào. Tuy nhiên, có nhiều người không biết cách áp dụng hoặc làm sai cách dẫn đến không đạt kết quả như mong muốn. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng Retinol một cách hiệu quả nhất?

Các bước sử dụng Retinol

Đêm thứ nhất: Dùng sản phẩm retinol hoặc vitamin A theo sau ẩm thích hợp cho loại da của bạn. Chọn những loại kem dưỡng lành tính, có tác dụng sửa chữa, làm dịu và dưỡng ẩm tốt, tất cả mọi thứ hỗ trợ bổ sung mà da được điều trị bằng retinol đòi hỏi.

Đêm thứ hai: Sử dụng serum chuyên biệt, sau đó là kem dưỡng ẩm thích hợp cho loại da của bạn. Serum chuyên biệt sẽ giúp làn da của bạn được sự hydrat hóa và những dưỡng chất cần thiết cho những tế bào mới được tái tạo.

Đêm thứ ba: Dùng tẩy tế bào chết axit dưới lớp kem dưỡng ẩm thích hợp cho loại da của bạn. Vì phải mất hai ngày để các tế bào tái tạo bề mặt sau khi sử dụng retinol/ vitamin A để da có thể khô và bị bong tróc. và tẩy tế bào chết axit được sử dụng trong đêm này là tốt nhất để loại bỏ da khô, bong tróc. Sau đó bạn chỉ cần lặp lại chu trình này.

Những hiệu quả mà Retinol đem lại

Vì Retin-A và các dẫn xuất vitamin A khác gây ra khô và bong tróc ở hầu hết các loại da, điều quan trọng là không sử dụng nó mỗi đêm. Sử dụng serum chuyên biệt vào đêm 2 sẽ giúp da nghỉ ngơi và được bổ sung các thành phần dưỡng chất và sửa chữa hàng rào để giữ cho làn da ổn định và ngậm nước. Bởi vì phải mất hai ngày để các tế bào tái tạo bề mặt và làm cho da bị bong tróc, đêm 3 sử dụng tẩy tế bào chết axit là lựa chọn tốt nhất để loại bỏ các da khô. Sau đó, tiếp tục chu trình với Retin-A / Retinol vào đêm hôm sau (đêm 4), nó có thể hoạt động tốt hơn vì bây giờ nó có thể thấm sâu hơn vào da do đã tẩy da chết vào đêm hôm trước. Có một lưu ý nhỏ rằng Retinyl Palmitate là dạng este của Retinol và Axit Palmitic và hoạt động như một chất chống oxy hóa và điều chỉnh tế bào da hiệu quả. Nó hoạt động khác với các dẫn xuất của Vitamin A được đề cập ở trên và an toàn cho cả những loại da nhạy cảm nhất.

Khi sử dụng các sản phẩm chứa vitamin A, có một lưu ý nữa là phải đảm bảo cho da thấm hút được các chất chống oxy hóa ổn định để giữ cho tình trạng viêm ở da ở mức tối thiểu, nhưng một số serum chứa vitamin C được sử dụng kết hợp có thể cực kỳ kích thích da nhạy cảm. Hầu hết các sản phẩm vitamin C bây giờ đều sử dụng các dạng axit của vitamin C (như Ascorbic Acid). Bản chất đây là một loại axit, và đó là lý do tại sao bạn có thể có cảm giác rát hay khó chịu trên da. Nghiên cứu mới về lão hóa da cho thấy việc sử dụng hàng ngày các axit gây kích ứng da thực sự kích hoạt sự hình thành gốc tự do. Nó lại đi sai với mục đích ban đầu bạn muốn sử dụng vitamin C. Thêm vào đó, vấn đề với các loại axit này của Vitamin C là chúng rất không ổn định và phân hủy mỗi khi bạn mở chai và gây phản ứng oxy hóa vào sản phẩm. Nếu serum vitamin C của bạn bắt đầu chuyển sang màu nâu, đó là dấu hiệu cho thấy nó đang bị oxy hóa và mất hiệu quả.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn