Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Vệ sinh màn hình laptop ngay tại nhà – Tại sao không?

Nguyễn Diệu Linh01/10/2018 - 13:26

Lượt xem 83

Trong quá trình sử dụng không thể tránh được việc sẽ bị tích tụ bụi bẩn và các vật lạ. Bạn hoàn toàn có thể xử lý việc đó ngay tại nhà với phương pháp đơn giản sau đây.

Vệ sinh màn hình laptop bằng khăn vi sợi tổng hợp

Bước 1: Tắt laptop, rút dây cắm nguồn và tháo pin

Bước này giúp bạn đảm bảo rằng laptop của mình sẽ không bị hư hỏng gì trong quá trình vệ sinh, bởi vệ sinh khi máy đang hoạt động có thể gây hư hỏng vĩnh viễn. Bạn cũng nên lưu ý là không bật máy ở chế độ ngủ để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Chuẩn bị khăn vi sợi tổng hợp

Lý do dùng loại khăn này để vệ sinh máy là do khăn được làm từ chất liệu không rụng xơ vải và rất mềm. Nếu bạn sử dụng các loại khăn khác hoặc vải, chúng có thể để sót lại vụn vải trên màn hình hoặc làm xước bề mặt.

Bạn cũng không nên dùng các sản phẩm giấy vì chúng có thể làm xước hoặc hư hại màn hình.

Bước 3: Dùng khăn lau nhẹ màn hình laptop

Dùng khăn lau nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn bám trên màn hình, không nên lau mạnh vì có thể làm hỏng màn hình khi ấn mạnh.

Lưu ý, không chà xát màn hình vì có thể làm hỏng điểm ảnh vì quá nóng.

Bước 4: Sử dụng dung dịch vệ sinh dịu nhẹ để lau viền ngoài laptop

Một số điều cần tránh trong quá trình vệ sinh

Không làm ẩm trực tiếp lên màn hình: Bạn không nên xịt trực tiếp dung dịch vệ sinh lên màn hình laptop bởi điều này sẽ khiến nước chảy vào thiết bị bên trong gây chập cháy, hư hỏng.

Không sử dụng dung dịch làm sạch thông thường: Không phải loại chất tẩy rửa nào cũng có thể sử dụng để làm sạch màn hình. Trong trường hợp này, bạn nên dùng nước và giấm hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho màn hình LCD.

Không chà xát màn hình: Màn hình có thể hỏng vĩnh viễn nếu bạn ấn quá mạnh. Bạn chỉ nên chà nhẹ theo đường tròn khi lau màn hình và không nên sử dụng chổi hoặc bất kì thứ gì ngoài khăn mềm để lau.

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn