Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn đã biết cách chọn dầu gội và dầu dưỡng tóc cho tóc khô chưa?

Nguyễn Thị Thúy Hằng29/09/2018 - 09:39

Lượt xem 61

Chẳng ai muốn sở hữu cho mình một mái tóc sơ rối đúng không nào, nhưng dường như các bạn luôn luôn bỏ qua việc lựa chọn dầu gội nào tốt cho tóc, cũng như chăm sóc tóc như thế nào cho đúng cách. Trước hàng tá lời quảng cáo nào là giúp cho tóc suôn mượt, nào là chống rối, nào là không gãy rụng,.. thế là bạn mua về sử dụng mà không hề thấy tác dụng gì với tóc của mình. Nếu vậy thì hãy tham khảo bải viết này để có thể lựa chọn được loại dầu gội dưỡng tóc phù hợp nhất nhé.

1. Chọn dầu gội dưỡng ẩm

Các loại dầu gội đầu bao gồm các chế phẩm ở dạng nước, kem sữa, hoặc bột dùng để gội sạch tóc, thành phần chủ yếu là kiềm axit sunfuric, đồng thời có thuốc thể hiện hoạt tính làm sạch, thuốc làm tăng bọt bông bóng, các loại điều tiết, thuốc làm tăng chất dinh dưỡng và hương liệu. Đặc biệt, trong dầu gội trị liệu còn chứa thành phần lưu huỳnh, axit boric và một vài thảo dược đông y… Vậy nên bạn hãy tránh sử dụng dầu gội và các loại thuốc cho tóc có chứa Natri Sunfat và các thành phần giàu dưỡng chất như bơ, mỡ, lanolin… Với tóc khô, bạn nên tìm loại dầu dưỡng có chứa hoạt chất ultra-moisturizing bổ sung hạt mỡ để có thể cung cấp độ ẩm cho tóc của mình.

2. Chọn dầu gội có pH trung tính

Để có thể chọn dầu gội nào tốt cho tóc bạn không nên bỏ qua độ pH. Chăm sóc tóc là công việc phải làm thường xuyên để có một mái tóc khỏe và đẹp. Trên cơ thể người da đầu và tóc có độ pH trung tính là 5,5. Vì vậy bạn hãy chọn loại dầu gội cho độ pH tương ứng với da và tóc. Điều này sẽ giúp tóc bạn được rửa sạch bụi bẩn, óng mượt mà lại không gây tổn thương đến lớp màng bảo vệ bên ngoài của mái tóc.

Với những loại dầu gội có độ pH lớn hơn 5.5, thì sau khi gội tóc bạn sẽ bị khô và mất nước. Còn với loại dầu gội có độ pH nhỏ hơn 4.5 thường được khuyên dùng có những mái tóc bị tổn thương, hư tổn vì uốn, duoix nhuộm quá nhiều.

3. Những dấu hiệu để nhận biết dầu gội có chất lượng tốt và tốt cho tóc

Gội sạch các chất bẩn hoặc chất nhờn dầu quá nhiều, nhưng không cho tóc mất hết chất nhờn hoặc khô tóc. Sau khi sử dụng, tóc khô sẽ mềm, trơn bóng, sáng óng.
Dễ dàng để gội sạch.
Có thể làm biến mất hiện tượng tóc quấn kết lại.
Có thể giữ được sự cân bằng axit kiềm của lớp biểu bì và làm giảm vi khuẩn.
Chống lại sự tích đọng quá độ của gàu.
Làm mất đi hoặc làm giảm một lượng tóc lớn bị tối tung do tĩnh điện gây ra.
Mùi thơm thoang thoảng, làm sao cho người ta thấy sảng khoái tinh thần.

Theo thành phần tính chất của dầu gội, chủ yếu phân làm hai loại: tính axit và tính kiềm. Hiệu quả axit sẽ làm mất đi chất dầu mỡ của dầu gội không đủ đạt mức lý tưởng, nên hiện nay các loại dầu gội không có nhiều axit. Dầu gội tính kiềm có rất nhiều loại khác nhau để có thể phù hợp với các loại tóc khô, tóc trung tính và tóc dầu, khi chọn dầu để sử dụng bạn cần phải dựa theo những đặc điểm tóc của mình. Khi dùng những loại dầu gội mới thì tốt nhất là bạn nên bắt đầu dùng từ loại dầu gội trung tính, tùy theo hiệu quả có được sau khi gội mà thay đổi lựa chọn của mình cho phù hợp.
Dầu gội đầu có thể phân thành nhiều loại riêng. Ví dụ: dầu gội có tác dụng làm tóc sạch, loại có tác dụng bảo vệ tóc, cũng có loại dầu gội đầu có cả hai tác dụng đó. Khi đi mua cần phải chú ý nhận biết rõ ràng để có thể chăm sóc mái tóc của mình thật mềm mượt, cũng như để tăng sự tự tin cho chính bản thân mình nhé!
Dầu gội đầu có thể phân thành nhiều loại riêng. Ví dụ: dầu gội có tác dụng làm tóc sạch, loại có tác dụng bảo vệ tóc, cũng có loại dầu gội đầu có cả hai tác dụng đó. Khi đi mua cần phải chú ý nhận biết rõ ràng để có thể chăm sóc mái tóc của mình thật mềm mượt, cũng như để tăng sự tự tin cho chính bản thân mình nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn